Những chức năng hóa đơn thương mại

Thảo luận trong 'Thảo luận trợ giúp SEO' bắt đầu bởi traubavang789, 29/9/21.

Chuyên bán tài khoản VIP diễn đàn giảm giá cực sàn.

Lượt xem: 127

 1. Offline

  traubavang789 Active Member
  • 16/23

  Bài viết:
  364
  Chức năng trả tiền
  Mục đích chủ yếu của hóa đơn thương nghiệp là sử dụng để thanh toán. Hóa đơn thương nghiệp như một chứng từ hợp pháp để bên bán hàng đòi tiền từ bên sắm. Cho nên, trên ấy sẽ ghi chi tiết các nội dung liên can tới tiền như tổng giá bằng số và chữ, giá của từng mặt hàng, công ty, mẫu tiền… và có đầy đủ con dấu, chữ ký để cứng cáp những trách nhiệm trả tiền.
  [​IMG]
  https://nhattinquocte.net/hoa-don-thuong-mai-la-gi/
  Chức năng khai giá thương chính
  Giá được ghi trên hóa đơn thương mại là cơ sở để tính thuế xuất du nhập (có thể khai bổ sung thêm giá thành khác). một số thông báo khác như số hóa đơn, ngày phát hành hóa đơn sử dụng để khai báo tờ khai điện tử.
  Chức năng tính số tiền bảo hiểm
  Cũng giống như khai giá hải quan, giá trên hóa đơn thương mại được sử dụng để khiến cho cơ sở tính số tiền bảo hiểm.
  1 số lỗi phổ quát cần tránh lúc sử dụng hóa đơn thương mại
  tổ chức cần hạn chế các lỗi dưới đây trong giai đoạn ứng dụng hóa đơn thương nghiệp để không gây tác động đến việc thông quan hàng hóa:
  • Hóa đơn thương nghiệp không thể hiện rõ điều kiện giao hàng như FOB (kèm tên cảng xuất) hay CIF (kèm tên cảng nhập).
  • Bên xuất khẩu hàng hóa bán hàng theo giá giao hàng (giá CIF) nhưng chỉ ghi hóa đơn theo giá FOB tại nơi xếp hàng và cũng không ghi các tầm giá nảy sinh tiếp theo.
  • Người giao hàng nước ngoài bán hàng có chiết khấu nhưng trên hóa đơn thương mại chỉ ghi giá thực thu mà không thể hiện số tiền được chiết khấu.
  • trình bày hàng hóa lập lờ, thiếu các thông tin bắt buộc, gộp phổ thông mặt hàng vào cùng một loại,…
  Ngoài ra, công ty cần hết sức lưu ý, hóa đơn thương mại là chứng từ quan trọng kết hợp với các chứng từ khác như hiệp đồng, vận đơn trong việc khai báo thuế, khiến cho giấy tờ thương chính, tính phí bảo hiểm nên những thông tin được khai báo trên hóa đơn thương mại phải trùng khớp tuyệt đối với các chiếc hồ sơ khác.
  Hóa đơn thương nghiệp có vai trò quan yếu trong công ty, đặc biệt là đơn vị xuất du nhập cùng lúc là hạ tầng để ghi nhận hoạt động thương lượng hàng hóa, Bởi thế kế toán cần nắm vững hiểu biết, hiểu rõ về loại hóa đơn này để xử lý công việc mau chóng, linh động.
  [​IMG]
  1 số lưu ý liên can đến Commercial Invoice
  • thời khắc phát hành: Commercial Invoice được phát hành sau khi gửi hàng hoặc sau khi đóng xong hàng vào container, vì khi đó mới có thông tin chuẩn xác về số lượng, chủng chiếc hàng... Để làm căn cứ tính tổng giá hóa đơn. Nhưng cũng có lúc Commercial Invoice được lập từ trước đó với giao kèo giao hàng đa dạng lần, những lần giống nhau về số lượng và không có sự thay đổi về giá. Hoặc lúc các bạn thanh toán tiền hàng trước thì cũng cần lập luôn hóa đơn để thực hành giao dịch.
  • Hiểu nhầm với Packing List: Thật ra ví như bạn là người khiến cho trong ngành nghề xuất nhập khẩu thì sẽ không hiểu nhầm giữa hai mẫu chứng từ này. Ngoài ra, giả dụ tiếp xúc lần đầu thì lại rất dễ lầm lẫn bởi cả hai đều do người bán phát hành, hình thức thì cũng có sự như vậy nhau về thông báo hai bên mua bán, mô tả hàng, v.v...
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn học SEO chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!
x