Nguyên lý hoạt động của máy xung điện CNC (máy gia công EDM)

Thảo luận trong 'Kinh doanh - Mua bán tổng hợp' bắt đầu bởi vannamvu, 9/4/21.

Lượt xem: 118

 1. Offline

  vannamvu Thành viên chính thức
  • 16/23

  Bài viết:
  383
  Nguyên lý hoạt động của máy xung điện CNC (máy gia công EDM)
  Nguyên lý hoạt động của máy EDM (máy gia công EDM CNC)
  Tổng quan về gia công EDM
  phương pháp gia công xung điện EDM (Electric Discharge Machining – EDM CNC) được lớn mạnh vào 5 1943 tại Liên Xô bởi 2 vợ chồng người Nga ở trường Đại học Moscow là Giáo sư – tiến sĩ Boris Lazarenko và tiến sĩ Natalya Lazarenko. cho tới hiện tại, bí quyết gia công này đã được phổ biến nhiều khắp đi trên thế giới. cad cam viet nam Nguyên tắc của cách này là bắn phá chi tiết để tách vật liệu bằng nguồn năng lượng nhiệt siêu to được sinh ra khi cho hai điện cực tiến sắp nhau. Trong hai điện cực này, một đóng vai trò là dao và một đóng vai trò là phôi trong giai đoạn gia công.
  Trong thập niên 1960 đã với rộng rãi nghiên cứu sâu rộng về gia công xung điện EDM và đã đáp ứng được phổ biến vấn đề can dự tới mô hình tính toán thời kỳ gia công EDM. Trong thập niên 1970 đã xảy ra cuộc cách mạng về gia công trên máy cắt dây tia lửa điện nhờ vào việc vững mạnh những máy phát xung công suất lớn, những loại dây cắt và các cách sục chất điện môi hữu hiệu. hiện tại, các máy EDM CNC đã được kiểu dáng tương đối hoàn chỉnh và thời kỳ gia công được điều khiển theo chương trình số.
  [​IMG]
  Thiết bị gia công xung điện EDM
  những loại máy EDM có thể được chia ra những hàng ngũ chính gồm:
  – Máy xung EDM (Die Sinking xung điện EDM hay Ram-tia lửa điện)
  – Máy cắt dây xung định hình CNC (Wire-cut xung điện EDM hoặc Wire EDM)
  – Máy Bắn Lỗ - Máy Xung lỗ tia lửa điện (EDM drilling)
  máy xung điện CNC tiêu dùng điện cực thỏi còn được gọi là máy xung. Điện cực trên máy này mang dạng thỏi được chế tạo sao cho biên dạng của nó giống với bề mặt bắt buộc gia công, sở hữu thể được điều khiển bằng tay, ZNC hay CNC. máy xung điện edm Loại điều khiển bằng tay có độ chuẩn xác kém buộc phải hiện tại ít sử dụng.
  máy EDM tiêu dùng điện cực dây (hay còn gọi là máy cắt dây). Điện cực là dây kim loại mảnh được cuốn liên tiếp và chạy theo 1 biên dạng cho trước. Máy cắt dây xung điện CNC truyền thống được điều khiển bằng tay, kém chuẩn xác. Trên thị trường hiện tại, phần nhiều là máy cắt dây CNC.
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn học SEO chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!
x