Người cá - liệu đã từng tồn tại

Thảo luận trong 'Trung tâm marketing online' bắt đầu bởi hoangpianohcm, 31/7/19.

Lượt xem: 400

 1. Offline

  hoangpianohcm Active Member
  • 1/6

  Bài viết:
  21
  Có hay không câu chuyện về người cá. Đó là câu hỏi mà một phải trải qua một thời kỳ dài các nhà khoa học mới có được lời giải đáp? Bạn có tin vào câu chuyện về sự tồn tại của loài sinh vật này dưới lòng đại dương bao la hay không? Chúng tôi sẽ tiết lộ với bạn nhé!

  Người cá - sinh vật gắn liền với những câu chuyện truyền thuyết

  Nếu bạn là người thích khám phá đây đó, am hiểu về nền văn hóa các dân tộc trên thế giới, bạn hẳn không còn xa lạ gì với sinh vật người cá. Nhiều tộc người trên khắp các Châu lục từ lâu đã có phong tục thờ các thần nửa người nửa cá. Trong những câu chuyện kể của họ vẫn luôn có sự hiện hữu của một nhân vật như thế đến từ biển sâu.

  [​IMG]

  Người cá gắn liền với tín ngưỡng của nhiều nền văn hóa

  Các thổ dân Úc ngày xưa cũng đã từng kể về người cá với tên gọi là yawkyawk. Nhà thơ nổi tiếng người Hi Lạp là Homer cũng đã nhắc đến sinh vật đặc biệt này trong cuốn sử thi bất hủ của mình. Gần hơn, ta có thể thấy trong Ấn Độ giáo hay một số tôn giáo khác ở Châu Phi, Brazil vẫn rất tôn sùng vị thần nửa người nửa cá.

  Có hay không sự tồn tại của người cá?

  Người cá có thật hay không? Trong lòng đại dương bao la kia liệu có sự tồn tại của người cá không? Đó là câu hỏi mà nhiều người vẫn còn nghi hoặc và muốn có lời giải.

  - Các di chỉ khảo cổ học

  Theo công bố của tiến sĩ Mia Ieri, một nhà khảo cổ học người nga về một một sinh vật ướp xác có hình dáng giống như nàng tiên cá, làn da hơi sẫm màu nhưng phía dưới lại là một cái đuôi cá. Chiều dài cơ thể của sinh vật là 173cm, toàn bộ từ đầu cho đến đuôi được bao phủ vởi lớp vảy giống như là vảy cá vậy.

  [​IMG]

  Những di chỉ khảo cổ tìm thấy

  Theo một tờ báo của Singapo đăng tải vào tháng 7 năm 1991: tại bờ biển của Nam Tư đã phát hiện ra hóa thạch của người cá có niên đại cách đây 12.000 năm tuổi. Bộ hóa thạch này còn nguyên vẹn và là bằng chứng sống động về sự tồn tại của một loài sinh vật từng gây ra nhiều lời đồn đoán.

  Tiếp đó, tiền sĩ Ni Boshi - nhà khảo cổ học California cũng đã đưa ra bằng chứng về việc tìm thấy một bộ xương hóa thạch chôn vùi bởi một lớp đá vôi: với hình dáng nửa tren giống người, bộ não khá lớn, chiều dài cơ thể 160cm, đôi mắt giống loài cá, bàn tay có vây, có móng vuốt.

  - Câu chuyện người cá qua những chuyến thám hiểm

  Nhiều tờ báo từng đề cập đến câu chuyện năm 1962, nhiều nhà khoa học quân sự Liên Xô trong chuyến thăm dò vùng biển ở ngoài khơi đất nước Cu Ba đã bắt được một cậu bé kỳ là: làn da vảy cá, thân mình có mang, phần đuôi giống cá nhưng lại biết nói tiếng người.

  [​IMG]

  Những bức ảnh hiếm hoi còn sót lại về người cá

  Trên bờ biển đỏ, các nhà thám hiểm cũng từng nhìn thấy một sinh vật lạ có cấu tạo nửa thân dưới giống người, bàn chân dài có đủ cả 10 ngón, còn phần thân trên giống như là của loài cá. Các nhà hải dương học người Mỹ cũng từng kể lại rằng, trong chuyến thám hiểm của mình tại đáy Đại Tây Dương, họ phát hiện ra rất nhiều dấu chân giống như của con người ở đó…

  Như vậy, người cá không đơn thuần chỉ có trong huyền thoại mà đã có những bằng chứng nói về sự tồn tại của loại sinh vật này. Hi vọng với sự phát triển của khoa học hiện đại trong tương lai, sẽ có nhiều công trình nghiên cứu về để tài này, giúp làm sáng tỏ câu chuyện thực hư về người cá.

  Hiện nay, Người cá cũng là một đề tài hấp dẫn cho những là thiết kế trong lĩnh vực thời trang, đặc biệt là thời trang đồ bơi người cá, cửa hàng đồ bơi Tiun chuyên sản xuất đuôi nàng tiên cá độc quyền và bán đồ bơi người cá để hỗ trợ tốt nhất cho việc luyện tập chuyên nghiệp.

  [​IMG]

  Ngoài ra, có nhận tổ chức sự kiện tiệc sinh nhật phong cách người cá. Đặc biệt chỉ những bạn mua đồ trên website Tiun mới được tích lũy điểm thưởng, học bơi nàng tiên cá miễn phí và có cơ hội làm người cá bảo vệ động vật liên kết với nhiều tổ chức cứu thú hoang dã trong và ngoài nước.
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn học SEO chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!
x