Một vài từ vựng tiếng anh chuyên ngành công nghệ thông tin 2021

Thảo luận trong 'Dịch Thuật - Phiên Dịch' bắt đầu bởi ThucDoan, 18/3/21.

Lượt xem: 50

 1. Offline

  ThucDoan Active Member
  • 16/23

  Bài viết:
  478
  TỪ VỰNG TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

  Nếu bạn đang hay sắp lao động trong lĩnh vực CNTT (IT- Information Technology) hẳn sẽ hiểu được thực tế: mức lương giữa kỹ sư CNTT biết tiếng Anh và không biết tiếng Anh chênh nhau đến mức độ nào. Điều này không có lạ vì đây là ngành nghề thường phải tiêp xúc làm việc với người nước ngoài, tài liệu từ nước ngoài…, nên tiếng Anh sẽ mang đến 1 lợi ích thế khá lớn trong công tác.

  Học bất cứ lúc nào, bất cứ khu vực đâu chỉ cần có thời kì rảnh

  [​IMG]
  Áp dụng phù hợp cho cả máy tính và điện thoại. Với một chút thời kì rãnh bạn có thể học tiếng anh cho IT vào bất cứ khi nào, và tại bất kỳ khu vực đâu mà bạn muốn.

  Hãy học và sử dụng tiếng Anh như 1 phương tiện để làm việc!

  Trong mỗi ngôn ngữ đều có những nội dung được lặp lại nhiều lần. Trong tiếng Anh, 1000 từ có thể bao hàm 85% các gì mà bạn sẽ nói trong giao tiếp hằng ngày. 3000 Từ sẽ cho bạn 98% các gì mà bạn nói trong hội thoại hằng ngày. Nếu bạn nắm vững 3000 từ, bạn sẽ nói được ngôn ngữ đó. Còn lại chỉ là tô điểm thêm thôi. Và khi bạn mới bắt đầu với 1 ngôn ngữ mới, bắt đầu với hộp dụng cụ.
  Trong thời buổi bùng nổ công nghệ ngày nay, tiếng Anh chuyên lĩnh vực công nghệ thông tin ngày có vai trò quan trọng. Việc học từ vựng tiếng Anh chuyên lĩnh vực thông tin nói riêng cũng như học tiếng Anh nói chung sẽ giúp chúng ta đến gần hơn với đỉnh cao công nghệ bởi tiếng Anh là ngôn ngữ chung của công nghệ thông tin.

  Hôm nay, Ms Hoa giao tiếp công việc sẽ giúp bạn định hướng học tiếng Anh công nghệ thông tin với cách đúng đắn, kèm một vài tài liệu có thể giúp ích cho bạn.

  Để học cực tốt tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin, bạn cần chú ý những điểm sau:

  Nắm chắc tiếng Anh cơ bản

  Trước lúc đi vào tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin, bạn cần nắm chắc tiếng Anh cơ bản, tức sàn tảng cho tiếng Anh của bạn. Nếu như không có chắc tiếng Anh căn bản, bạn sẽ khó nắm bắt kiến thức cũng như trắc trở trong việc tiếp thu tiếng Anh chuyên lĩnh vực. Hãy đi từ sàn tảng nhất đến chuyên sâu, chính là điều cần thiết.

  [​IMG]

  Đầu tư thời gian, công sức cho việc học

  Một khi đã có nền tảng tiếng Anh căn bản, bạn có thể bắt đầu tiếp cận chuyên ngành với từ vựng tiếng Anh chuyên lĩnh vực công nghệ thông tin, ngữ pháp tiếng Anh công nghệ thông tin tới giao tiếp… Điều này cần bạn đầu tư thời kì, công sức cho việc học. Không giống như tiếng Anh cơ bản, khi đã đi sâu vào chuyên lĩnh vực, bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn hơn và cần tập trung hơn.

  Tạo thêm rất nhiều cơ hội thực hành, học thêm qua sách báo, đồng nghiệp

  Một khi bạn đã làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội thực hành tiếng Anh hơn bao giờ hết. Bạn có thể tích lũy nguồn vốn từ vựng tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin thông qua những công việc hàng ngày. Ngoài ra, bạn có thể học thêm nhiều qua sách báo, thực hành cùng đồng nghiệp. Thực hành là phương pháp hoàn hảo giúp bạn tiến bộ. Vậy nên hãy tạo cho mình môi trường để luôn luôn trau dồi, thực hành, bạn sẽ tiến bộ trong khoảng thời gian ngắn.
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn học SEO chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!
x