Món bánh mì chiên tôm ăn vào là mê ngay

Thảo luận trong 'Kinh doanh Nhà hàng - Quán ăn' bắt đầu bởi Hocnauan, 29/7/19.

Lượt xem: 498

  1. Offline

    Hocnauan Expired VIP
    • 6/11

    Bài viết:
    46
    Món bánh mì chiên tôm ăn vào là mê ngay
    Bánh mì chiêm tôm giòn rụm, thơm nức mũi có lẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho buổi sáng để bắt đầu một ngày mới đấy. Từng miếng bánh mì với lóp bột vàng ươm, giòn tan cùng những con tôm tươi mặn mặn được tẩm ướp kĩ càng chắc chắc sẽ làm các thành viên gia đình bạn thích mê cho xem. Và đối với món ăn này nó còn có thể giúp bạn giải quyết hết số bánh mì cũ nữa đấy. Hãy xem cách làm bánh mì chiên tôm cùng Cooky ngay thôi nào.

    [​IMG]

    >>> Xem thêm: Cách nấu canh thịt bò hầm bí đỏ thanh mát giải nhiệt cơ thể!!!

    Nguyên Liệu Làm Món Bánh Mì Chiên Tôm:

    • 4 ổ bánh mì đặc ruột.
    • 300g tôm tươi.
    • 200g bột mì đa dụng.
    • 100g bột bắp.
    • 130g bột gạo.
    • 450ml nước lạnh.
    • 100ml sữa tươi không đường.
    • 1 thìa cà phê muối.
    • 2 thìa cà phê hạt nêm.
    • 1/2 thìa cà phê tiêu xay.
    • Tương đen.
    • Tương Ớt,
    • Mayonnaise.
    • 500ml Dầu ăn.
    Cách Làm Món Bánh Mì Chiên Tôm:

    Bước 1:

    • Bánh mì mua về bạn cắt lát xéo dày khoảng 1,5 – 2cm.
    • Tôm cắt bỏ đầu và đuôi rửa sạch.
    • Ướp tôm với 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối đảo đều. Để 15 phút cho tôm thấm gia vị.
    • Bột mì, bột gạo, bột ngô trộn chung. Rây mịn.
    Bước 2: Cho bột đã rây vào tô lớn. Cho thêm nước lạnh, sữa tươi không đường + 1 thìa cà phê hạt nêm vào khuấy đều tay cho bột hòa quyện với nhau, không bị vón cục. Để bột nghỉ 20 phút.

    Bước 3:

    • Đặt chảo dầu lên bếp. Cho 500ml dầu ăn vào đun nóng.
    • Nhúng bánh mì vào hỗn hợp bột đã pha sau đó bỏ vài con tôm lên trên mặt bánh.
    • Dầu sôi thả từng miếng bánh mì vào chiên vàng đều 2 mặt.
    • Bánh mì chín giòn bạn gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho bớt ngấy.
    • Bánh mì chiên nóng hổi, giòn tan, béo ngậy cùng với tôm tươi mặn mặn được nêm nếm rất vừa miêng. Chấm kèm sốt mayonnaise, tương đen và tương ớt để làm tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn này.
    [​IMG]

    Bánh mì chiên tôm là một món ăn đường phố, sự kết hợp thật tuyệt vời của bánh mì giòn tan khi chiên lên hòa quyện cùng vị ngọt của tôm, vị cay cay của tương ớt làm cho các thực khách thật khó quên. Ngoài ra với món bánh mì chiên tôm này sẽ giúp các bạn giải quyết được nhanh chóng những lát bánh mì cũ cần tiêu thụ sớm đó!

    Chúc các bạn ngon miệng và làm thành công món Bánh Mì Chiên Tôm theo sự hướng dẫn của Cooky Việt Nam nhé.
     
    #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn học SEO chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!
x