Mọi thứ bạn cần biết về món ăn mì Somen Nhật Bản

Thảo luận trong 'Kinh doanh Nhà hàng - Quán ăn' bắt đầu bởi kaylice, 30/5/17.

Lượt xem: 104

 1. Offline

  kaylice Thành viên chính thức
  • 1/6

  Bài viết:
  20
  Trong mùa hè nóng nực, không thể tránh khỏi sự thèm ăn của bạn có thể bị ảnh hưởng và có thể bạn sẽ thèm một món ăn có thể giải nhiệt, làm mát. Trong trường hợp đó, tại sao không thử món mì somen có thể cung cấp cho bạn năng lượng rất cần thiết và cảm giác mát lạnh trong mùa hè? Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về mì somen đó là một thực phẩm phổ biến trên bàn ăn Nhật Bản!

  Mì Somen là gì?

  [​IMG]

  Mì Somen là một loại mì làm từ bột mì và thường được bán dưới dạng khô như trong hình trên. Đầu tiên, bột mì, muối, nước pha lẫn với nhau và nhào bột. Menjitsuyu là dầu hạt bông dầu ăn hoặc bột tinh bột được đưa vào bột sau đó được kéo dài bằng tay vào mì dài và mỏng, sấy khô và để chín trước khi chúng được cắt ngắn hơn để đóng gói. Loại mì somen này được gọi là tenobe somen tức là somen được kéo dài bằng tay. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, sự phát triển của các máy móc có thể cắt ngắn các loại mì đầu tiên trước khi làm khô đã tạo ra một loại mì somen mới gọi là kikai somen, tức là máy móc.

  Theo Tiêu chuẩn Nông nghiệp Nhật Bản cho mì khô, có yêu cầu nghiêm ngặt về kích cỡ của mì somen. Đối với lông ngắn, chu vi mì không được lớn hơn 1,7 mm hoặc nếu không nó sẽ được phân loại như tenobe udon. Mặt khác, chu vi kikai somen phải từ 1,3 mm đến 1,7 mm hoặc nó sẽ được coi là udon. Màu sắc của mì somen có màu trắng nhưng bạn có thể tìm thấy một số loại có màu vàng mà là do mùa khi mì somen đã được thực hiện và nó không ảnh hưởng đến chất lượng cũng không phải vị của somen.

  Nói chung, mì khô có thể được giữ trong một thời gian dài và mì somen được cho là vị giác tốt hơn nếu nó được giữ trong một thời gian trước khi tiêu thụ kể từ khi hàm lượng dầu sẽ dần dần thấm ra. Tuy nhiên, nếu nó được giữ quá lâu, hương vị của somen sẽ bị ảnh hưởng khi dầu oxy hoá và nó sẽ dễ bị nhiễm bọ cánh cứng.

  Để ngăn ngừa các vấn đề như vậy, mì somen nên được lưu trữ ở nơi thông thoáng và thoáng mát nhưng không ở trong tủ và ngăn kéo. Vì nữ giới có khuynh hướng hấp thụ mùi của các mặt hàng khác, điều quan trọng là tránh đặt những đồ vật như xà phòng hoặc mỹ phẩm gần mì somen. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, vào những ngày tốt đẹp, đưa ra khỏi hộp somen và làm khô chúng trong bóng râm trong một vài giờ vì điều này sẽ ngăn chặn nấm mốc.

  Mì somen bắt nguồn từ đâu?

  Các tài liệu lịch sử cho thấy mì somen được lấy cảm hứng từ sakubei bánh kẹo Trung Quốc được biết đến như là muginawa trong tiếng Nhật, tức là sợi dây lúa mì trong thời Nara từ đế chế Đường. Điều này đã dẫn đến việc tạo ra mì somen tại thành phố Sakurai ở tỉnh Nara được công nhận là quê hương của somen ở Nhật Bản.

  Vào thời điểm đó, sakubei được làm từ gạo nếp và bột mì để tạo thành bột nhão, nơi hai miếng đã được xoắn lại với nhau trước khi được chiên dầu. Món ăn nhẹ này được bảo vệ chống lại bệnh sốt rét vào mùa hè vì vậy nó được ăn trong thời Tanabata vào thời Heian và là một món đồ chào hàng trong các nghi lễ Tanabata trong cung điện. Theo thời Muromachi, mì somen trông giống như ngày nay mặc dù các thuật ngữ sakubei và somen vẫn được sử dụng hoán đổi cho nhau.

  [​IMG]

  Vì khu vực Miwa của thành phố Sakurai có lịch sử lâu nhất trong việc tạo ra sự khác biệt và hầu hết các cơ sở sản xuất nằm rải rác khắp đất nước đã có được kiến thức về quá trình sản xuất từ đó, tỷ lệ thị trường cho mì somen đã được xác định bởi Miwa theo truyền thống. Vị trí hàng đầu của nó như là một nhà sản xuất somen cũng là do thực tế là khu vực trước đây là một nhà sản xuất dầu hạt bông là một thành phần thiết yếu trong mì somen.

  Tuy nhiên, đến năm 2000, 70% số sản phẩm được sản xuất tại Miwa thực sự là từ Shimabara ở tỉnh Nagasaki khi ba nhà sản xuất chính của mì Somen đã chuyển sản phẩm của họ như những sản phẩm sản xuất hoàn toàn tại Miwa. Kể từ đó, chỉ có mì somen được sản xuất ở Miwa được gắn nhãn như vậy trong khi những sản phẩm được sản xuất tại Shimabara và những nơi khác không còn được gắn nhãn là Miwa somen ngay cả khi các nhà sản xuất có trụ sở tại Miwa.

  Cách làm món mì Somen?

  Tham khảo tại: http://www.yingnews.net/am-thuc/nau-an-ngon/cach-lam-mon-mi-somen-phong-cach-nhat/
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn học SEO chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!
x