Mẹo nhỏ phát hiện ổ cứng máy tính bị hỏng

Thảo luận trong 'Thủ thuật máy tính' bắt đầu bởi kingkonghn, 10/8/15.

Lượt xem: 651

 1. Offline

  kingkonghn Thành viên chính thức
  • 3/6

  Bài viết:
  23
  Ổ cứng máy tính là một thành phần rất quan trọng của chiếc máy tính.Nó là nơi lưu trữ mọi dữ liệu , tài liệu công việc mà bạn làm việc trên computer và là linh hồn của máy tính.

  Việc phải hoạt động liên tục khiến ổ cứng của các bạn có thể bị hỏng và có vấn đề,bài viết này sau đây sửa máy tính Nam Thái xin chia sẻ với các bạn những triệu chứng,báo hiệu ổ cứng máy tính của các ban có nguy cơ sắp hỏng:

  [​IMG]
  Ổ cứng của bạn đang gặp vấn đề?​

  1. Vấn đề dung lượng bị bad ( Quá nhiều Bad sector )
  Bad sector là khu vực mà ở đó ổ cứng không ghi được dữ liệu, hoặc nếu có thì dữ liệu cũng bị lỗi và không dùng được. Bad sector thường ẩn mình trong hệ điều hành và rất khó nhận biết, đặc biệt khi người dùng đã sử dụng một lượng lớn dung lượng của ổ cứng. Để kiểm tra xem ổ cứng có nhiều bad sector hay không, trong Windows 7 bạn vào My Computer, click chuột phải vào ổ đĩa hoặc phân vùng muốn kiểm tra, chọn Properties. Trong cửa sổ Properties, chọn tab Tools và click vào nút Check now. Trong cửa sổ Check Disk, đánh dấu vào cả 2 mục Automatically fix file system errors và Scan for an attempt recovery of bad sectors để Windows tự động kiểm tra, sửa lỗi hệ thống và phục hồi các bad sector.
  2. Dữ liệu bị lỗi
  Bạn làm mọi cách mà vẫn không mở được tệp tin mà bạn vừa lưu ít phút trước, hoặc tệ hơn là không tìm thấy nó? Rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra tình trạng này, một trong số đó đến từ một chiếc ổ cứng sắp hỏng.
  3. Cảnh báo từ S.M.A.R.T
  S.M.A.R.T là từ viết tắt của Self Monitoring, Analysis and Reporting Technology (Công nghệ tự theo dõi, chẩn đoán và báo cáo). Công cụ này có thể kiểm soát hoạt động của ổ cứng.Nếu như công cụ này tỏ ra không thê kiểm soát phát hiện được lỗi thì coi như là hdd của bạn hẳn đang có vấn đề
  4. Ổ đĩa xuất hiện tiếng động lạ
  Khi bạn nghe thấy những tiếng động lạ phát ra từ ổ cứng thì mọi chuyện gần như đã quá muộn. Ổ cứng chạy ồn hơn bình thường hoặc âm thanh nó phát ra lặp đi lặp lại thường do ổ đĩa đang cố phục hồi từ những lỗi xảy ra trong quá trình ghi dữ liệu.
  5. Máy tính chạy chậm, thường xuyên bị treo, xuất hiện “màn hình xanh chết chóc”
  Những triệu chứng trên có thể do nhiều nguyên nhân chứ không chỉ xuất phát từ lỗi ổ cứng. Tuy nhiên nếu chúng xuất hiện sau khi bạn vừa cài một phần mềm nào đó, hoặc máy đang hoạt động ở chế độ Safe Mode, gần như chắc chắn ổ cứng của bạn đang gặp trục trặc và bạn nên lập tức sao lưu những dữ liệu quan trọng hoặc có kế hoạch thay thế ổ cứng mới.
  Hy vọng với những chia sẻ trên đã phần nào giúp bạn có thể nhận biết dễ dàng ổ cứng của mình đang gặp phải vấn đề và có phương án giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng
  - Nếu cần thay thế về linh kiện mới,bạn có thể gọi chúng tôi hotline :09.111.444.26 để được tư vấn thay thế linh kiện tốt với giá tốt nhất
  Có thể bạn quan tâm : Nhận sửa máy tính tại Ba Đình

  Nguồn caidatmaytinhtaihanoi.com
   
  #1
 2. Offline

  docbaotin Thành viên chính thức
  • 18/23

  Bài viết:
  63
  nó hỏng thì nó kêu lọc cọ rùi Die thôi, biết ngay mà
   
  #2
 3. Offline

  thichlamdep Thành viên chính thức
  • 1/6

  Bài viết:
  4
  Máy mình lúc khởi động thì kêu tút tút tút tút rất to, khi đang sử dụng thì vẫn còn tiếng tút tút nhưng khá nhỏ, không biết có phải do ổ cứng không ?
   
  #3

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn học SEO chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!
x