Lưu ý khi thuê chỗ đặt máy chủ

Thảo luận trong 'Tư vấn hỏi đáp về máy tính' bắt đầu bởi dongbich, 22/8/16.

Lượt xem: 470

 1. Offline

  dongbich Thành viên chính thức
  • 1/6

  Bài viết:
  14
  Dịch vụ máy chủ ngày càng phát triển mạnh mẽ. Hầu hết các doanh nghiệp đều trang bị cho mình hệ thống máy chủ riêng để phục vụ cho công tác quản lý thông tin cũng như lưu truyền thông tin trong nội bộ. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có thể tự trang bị cho mình hệ thống máy chủ đầy đủ: máy chủ và chỗ đặt máy chủ. Có nhiều doanh nghiệp hướng đến giải pháp thuê máy chủ, và cũng có nhiều doanh nghiệp hướng đến giải pháp thuê chỗ đặt máy chủ.

  Việc chuẩn bị cho việc thuê chỗ đặt máy chủ không khác gì bạn chuẩn bị để di chuyển chỗ ở của mình đến một địa điểm mới. Giống như khi bạn tìm chỗ ở mới bạn phải tìm hiểu xem chỗ đó giao thông có thuận tiện không, tiện ích xung quanh như thế nào, vấn đề an ninh ra sao, thì các yếu tố vê chỗ đặt máy chủ mà bạn cần xem xét cũng như vậy. Bạn cần xem xét các vấn đề: nguồn điện, băng thông, dịch vụ, hỗ trợ, hạ tầng ….

  - Đầu tiên bạn phải xác định được nguồn nhân lực cần thiết cho giải pháp thuê chỗ đặt máy chủ này. Các trung tâm dữ liệu sẽ bán Colocation theo vị trí đặt chỗ và nguồn điện sử dụng, vì vậy bạn cần phải hiểu về số lượng không gian rack (thước đo là 1U, 2U …) và điện năng sử dụng (thước đo là Amps). Nếu bạn không tính toán được những cái trên thì các điều sau sẽ xảy ra. Một là nếu bạn đánh giá cao nguồn lực cần có thì bạn phải trả chi phí cao cho những gì bạn cần để triển khai giải pháp. Tệ hơn nữa, nếu bạn đánh giá thấp các nguồn lực cần thiết và bạn sẽ phải trả phần chi phí dư thừa cho các giải pháp không làm việc – không phải lỗi của Data Center.

  - Internet là một trong các ưu tiên hàng đầu khi doanh nghiệp chọn vị trí chỗ đặt máy chủ. Bạn cần phải chắc chắn về băng thông bạn cần cho các ứng dụng của bạn, nếu không đủ băng thông thì các ứng dụng sẽ chạy chậm (mặc nhiên không phải do phần cứng). Sử dụng ít băng thông cũng giống với việc cố gắng đi quá giới hạn tốc độ trên đường cao tốc trong giờ cao điểm – bạn sẽ cảm thấy bực bội và tệ hại như thế nào. Một sự thay thế mới người ta gọi là “burstable”, tạm hiểu là cho phép bạn sử dụng vượt quá những gì bạn đăng ký.

  - Phần cứng là một trường hợp nữa, mặc dù trong nhiều trường hợp phần cứng mà bạn mang đến Data Center là một thiết bị hiện đại. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhu cầu phát triển của bạn, bạn nên có tham khảo và tư vấn từ Data Center để họ chọn cho bạn những phần cứng phù hợp và những nhà cung cấp tốt.

  - Cuối cùng, chúng ta hãy xem xét các dịch vụ bổ sung. Ngoài những thứ như nguồn điện, không gian đặt chỗ, băng thông thì chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ như backup, sao lưu dữ liệu, dự phòng nguồn điện, internet để đảm bảo dịch vụ của bạn luôn được thông suốt.

  Khi bạn đã xem xét và đánh giá đúng được các vấn đề như giao thông, tiện ích, an ninh xung quanh chỗ ở của bạn thì cuộc sống của bạn ở nơi ở mới sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. Với việc lựa chọn Data Center cũng vậy, bạn chọn được trung tâm tốt thì bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn, các dữ liệu của bạn được đảm bảo hơn.
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn học SEO chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!
x