Lợi ích khi dùng máy chủ ảo.

Thảo luận trong 'Tư vấn hỏi đáp về máy tính' bắt đầu bởi dongbich, 16/8/16.

Lượt xem: 474

 1. Offline

  dongbich Thành viên chính thức
  • 1/6

  Bài viết:
  14
  Với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin thì lĩnh vực tin văn phòng cũng có những bước tiến riêng cho mình. Trong đó, phải kể đến máy chủ. Máy chủ dường như đã trở thành một “bộ phận” không thể thiếu trong hoạt động quản lý thông tin của doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng khả năng chi trả các khoản chi phí cho việc trang bị máy chủ cho mình. Do vậy, các doanh nghiệp đã tìm đến giải pháp máy chủ ảo với những lợi ích mà nó mang lại:

  – Server ảo hạn chế 100% khả năng bị tấn công hack local.

  – Thuê server ảo tiết kiệm được rất lớn chi phí đầu tư mua máy chủ server ban đầu.

  – Hoạt động hoàn toàn như một server riêng nhưng tiết kiệm được rất nhiều chi phí nếu so sánh với việc thuê một Server riêng.

  – Ngoài việc thiết lập Web Server, Mail Server cũng như các ứng dụng khác trên VPS thì người dùng còn có thể cài đặt để thực hiện những nhu cầu riêng như: truy cập Web bằng trình duyệt Web, download/upload bittorent với tốc độ cao…

  – Máy chủ ảo như một giải pháp dung hòa giữa hosting và máy chủ riêng (dedicated server) theo cả khía cạnh chi phí và cách thức vận hành. Vì vậy giải pháp cho thuê VPS giá rẻ phù hợp cho các cá nhân hoặc doanh nghiệp muốn có một hệ thống máy chủ riêng biệt, toàn quyền quản lý với chi phí thấp.

  Máy chủ ảo nó có chức năng tương tự như máy chủ, tuy nhiên nó bị hạn chế về một số chức năng: nâng cấp, mở rộng băng thông….Việc lựa chọn máy chủ hay máy chủ ảo thì các doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ lưỡng sao cho phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng và tính hình tài chính của doanh nghiệp.
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn học SEO chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!
x