Làm sữa chua dẻo thơm ngon mát lạnh giải nhiệt ngày hè

Thảo luận trong 'Kinh doanh Nhà hàng - Quán ăn' bắt đầu bởi thanhdo01, 19/5/16.

Lượt xem: 403

  1. Offline

    thanhdo01 Thành viên chính thức
    • 1/6

    Bài viết:
    2
    Ngày hè nắng nóng oi bức bạn thường giải nhiệt bằng món ăn, đồ uống nào? Kem, sinh tố, nước giải khát... Còn mình chọn sữa chua dẻo. Một trong những món hấp dẫn mình nhất. Đã rất nhiều lần thực món sữa chua dẻo và rút ra được công thức chuẩn và ngon nhất. Sau đây mình xin chia sẻ cách làm sữa chua dẻo thơm ngon với những nguyên liệu rất dễ mua. bạn có thể tìm tại các siêu thị hay hàng tạp hóa.
    Nguyên liệu làm sữa chua dẻo:
    - 500 ml sữa tươi

    - 3-4 thìa canh sữa đặc


    - 1 hộp sữa chua 120 ml

    - 15g bột gelatin hay 5-6 lá gelatin

    - Cốc sứ thủy tinh chịu nhiệt hay lọ thủy tinh nhỏ, sở hữu nắp đậy kín

    - Bột cacao để rắc lên bề mặt hay những cá tính trái cây ăn kèm

    - Bạn sở hữu thể chọn chọn nguyên liệu gelatin ở những quầy bán nguyên liệu khiến bánh chuyên dụng để bảo đảm an toàn thực phầm.

    Cách làm sữa chua dẻo:
    Bước 1:

    - Gelatin đổ ra bát, thành phần của gelatin được chiết xuất từ xương động vật, có tính chất làm đông tạo độ dẻo dai, bạn ko thể thay thế bằng bột rau câu vì thành phần của bột rau câu cũng mang tác dụng làm cho đông nhưng rau câu lại sở hữu độ giòn hơn.

    Bước 2:

    [​IMG]

    - Hòa gelatin có hai đến ba thìa nhỏ nước ấm, để bột gelatin tan sơ, để khoảng 5-7 phút trước khi chế biến.

    Bước 3:

    [​IMG]

    - Cho sữa tươi, sữa đặc vào nồi, đặt lên bếp đun nóng khoảng 60 độ C, không để hỗn hợp sữa sôi.

    Bước 4:

    [​IMG]

    - Cho tiếp sữa chua vào nồi sữa tươi, tiêu dùng muôi khuấy đều để hỗn hợp sữa chua tan hoàn toàn.

    - Tiếp tục cho bát gelatin ở bước 2 vào nồi sữa, khuấy đều để hỗn hợp gelatin tan, bạn mang thể lọc lại qua rây để bỏ bớt lợn cợn, bạn thử lại độ ngọt vừa ý, giả dụ nhạt thì thêm vào 1 ít sữa đặc.

    Bước 5:

    [​IMG]

    - Múc hỗn hợp vào cốc thủy tinh sạch sở hữu miệng cốc to để dễ dàng dùng sữa chua ra khỏi cốc, hay lọ thủy tinh vừa, đậy kín nắp, ủ sữa.

    Bước 6:

    [​IMG]

    - Phần sữa chua sau lúc ủ thì cho vào ngăn mát tủ lạnh, từ 4 tới 5 tiếng, dùng dao lách quanh thành cốc, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Bước 7:

    [​IMG]

    - khi dùng bạn múc vào lọn dưới cốc một ít đá bào, thêm sữa chua dẻo nhánh trên rắc bột cacao hoặc có thể thêm trái cây, xoài, mít, đu đủ tùy theo sở thích của bạn.
    Tham khảo: cách làm sữa chua đơn giản cực hấp dẫn

    * những cách ủ sữa:

    - Đun nóng nồi nước ấm khoảng 50 độ C, xếp các cốc sữa chua vào ủ qua đêm, đậy kín nắp nồi tới lúc sữa chua đông hẳn. Hay với thể dùng thùng xốp để ủ.

    - Hoặc trường hợp sở hữu lò nướng, bạn xếp những cốc thủy tinh vào khay nướng, lò bật nóng ở 160 độ C khoảng 4-5 phút cho lò ấm lên, sau ấy tắt lò nướng, đặt khay sữa chua vào ủ từ 4 đến 5 tiếng, tiếp theo đấy dùng khay sữa chua ra quanh đó, bật lò tiếp tục cho ấm và tắt lò. Tiếp tục đặt khay sữa chua vào ủ qua đêm đến lúc sữa chua đông cứng hẳn.
     
    #1
  2. Offline

    paandu Thành viên chính thức
    • 1/6

    Bài viết:
    14
    bài viết hay quá, mình rất thích những chủ đề hữu ích như này dành cho mọi người. hi vọng chủ thớt có nhiều bài viết như này hơn nữa.cám ơn chủ thớt
     
    #2
  3. Offline

    mualangthang Thành viên chính thức
    • 6/11

    Bài viết:
    50
    He he, cảm ơn bạn nhé, hè mà đc ăn mấy món này thì hay biết mấy, tiện thể, bạn gọi ý vài địa chỉ bán online, có số điện thoại nữa thì càng tốt
     
    #3

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn học SEO chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!
x