Hướng dẫn cách sử dụng nồi nấu phở tiết kiệm điện

Thảo luận trong 'Kinh doanh Nhà hàng - Quán ăn' bắt đầu bởi thangktpm, 7/9/17.

Lượt xem: 164

 1. Offline

  thangktpm New Member
  • 16/23

  Bài viết:
  164
  Đôi khi bạn cho rằng nồi nấu phở sẽ tốn điện, do đó bạn còn lăn tăn xem có nên mua hay không. Đây là một sai lầm bởi lẽ nếu bạn không dùng điện bạn sẽ vẫn phải dùng các loại nhiên liệu khác và liệu chúng có rẻ hơn điện? Với cách thông thường nếu làm phở bằng các nồi truyền thống bạn sẽ thấy phải thường xuyên đốt than, củi hoặc gas.

  Khi dùng noi nau pho mà nước dùng đã sôi hoặc nhừ thì nhiên liệu vẫn tiếp tục tiêu tốn. Ngoài ra việc vận chuyển các nhiên liệu đun nấu cùng sự mất vệ sinh khi khói bụi cũng là hạn chế. Trong quá trình đun thì khi nước dùng đã đạt tiêu chuẩn ngọt và nhừ nồi sẽ tự chuyển sang chế độ ủ nhiệt, do đó nhiên liệu điện sẽ được tiết kiệm tối đa.
  [​IMG]
  Chỉ cần thao tác đơn giản đối với noi nau pho 30l bật công tắc nồi lên, nồi nước sôi nhanh và khi tới 100 độ C thì tự động chuyển về ở chế độ sôi đều lăn tăn ủ quanh 90 độ C, xương rất nhanh nhừ, nước trong, ngọt và thơm. Khi cần thêm nước vào nồi, nồi lại tự động sôi nhanh và lại tự động chuyển về ở chế độ sôi đều ủ nhiệt không tốn điện. Có thể tùy chỉnh nhiệt độ nấu theo yêu cầu.
  Tiết kiệm chi phí hàng ngày như dùng than đá, có tốn kém hơn chỉ một chút không đáng kể vì chế độ tự tắt mở, chỉ tốn khi đun 20 - 25 phút đầu đến 100 độ. Rơle điện tự động ngắt điện khi đến một nhiệt độ cài đặt sẵn và tự động bật lên chuyển sang chế độ ủ lăn tăn và có núm chỉnh chế độ và rât tiết kiệm điện.
  - Hạn chế sử dụng nồi ở mức dung tích tối đa
  - Vệ sinh nồi sau mỗi lần sử dụng tránh cặn bám trên đĩa nhiệt và lòng trong nồi nấu phở gây giảm hiệu năng và tốn điện.
  - Hạn chế mở nắp nồi trong quá trình nấu, chỉ mở trong trường hợp bắt buộc
  - Trong quá trình hầm xương tùy theo yêu cầu nước dùng của mỗi người tuy nhiên bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ nấu lên đến 110 độ C trong vòng 45 – 60 phút là xương đã nhừ, đối với cách hầm thông thường sau khi nước trong nồi đã sôi bạn nên để nồi nấu ở nhiệt độ 80 – 90 độ C là ổn.
  Trong quá trình om, hầm ta chỉ cần sử dụng 1 đĩa nhiệt (đối với các loại nồi lớn sử đun nhiều đĩa) luân phiên sử dụng mỗi đĩa trong quá trình om để tăng tuổi thọ sử dụng.
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn học SEO chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!
x