Dịch vụ máy chủ đang trở thành dịch vụ hot?

Thảo luận trong 'Tư vấn hỏi đáp về máy tính' bắt đầu bởi dongbich, 9/8/16.

Lượt xem: 449

 1. Offline

  dongbich Thành viên chính thức
  • 1/6

  Bài viết:
  14
  Hầu hết, mọi doanh nghiệp đều trang bị cho mình ít nhất là 1 chiếc máy chủ bằng cách tự xây dựng hoặc đi thuê, bởi sự ưu việt mà máy chủ mang lại cho doanh nghiệp.

  Những năm gần đây, các doanh nghiệp có xu hướng đi sử dụng dịch vụ thuê máy chủ nhiều hơn là việc tự xây dựng. Bởi khi thuê máy chủ thì doanh nghiệp chỉ phải bỏ ra một ít chi phí đi thuê, không phải lo về việc vận hành, bảo dưỡng hay sửa chữa hỏng hóc.

  Có các loại dịch vụ máy chủ chủ yếu hiện nay:

  Thuê máy chủ vật lý, thuê server : Doanh nghiệp sẽ thuê 1 hoặc nhiều máy chủ server để quản lý hệ thống thông tin của mình. Máy chủ server thực chất là một máy tính nhưng nó có cấu hình cao hơn máy tính thông thường và được cài đặt các phần cứng phù hợp với chức năng của mình.

  Thuê máy chủ ảo, thuê vps : Doanh nghiệp thuê 1 hoặc nhiều máy chủ ảo tùy theo nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Máy chủ ảo được cấu thành bằng việc chia sẻ tài nguyên của một máy chủ vật lý. Có nghĩa là một máy chủ vật lý có thể tạo ra nhiều máy chủ ảo.

  Thuê chỗ đặt máy chủ: Doanh nghiệp thuê vị trí để đặt máy chủ của mình để đảm bảo máy chủ của doanh nghiệp được đặt ở môi trường tốt nhất: kết nối internet nhanh, không bị mất điện, không bị nóng máy, an toàn tuyệt đối…Những doanh nghiệp thuê chỗ đặt máy chủ thường là các doanh nghiệp tự xây dựng hệ thống máy chủ cho mình và có nhu cầu bảo quản máy chủ đó.

  Ngành công nghệ không ngừng phát triển và các dịch vụ của ngành công nghệ cũng phát triển theo từng giờ. Thuê máy chủ, thuê máy chủ ảo hay thuê chỗ đặt máy chủ đang trở thành những loại hình dịch vụ phổ biến.
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn học SEO chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!
x