Cửa hàng điện thoại hưởng lợi nhờ Apple bỏ củ sạc iPhone

Thảo luận trong 'Kinh doanh Smartphone' bắt đầu bởi reviewhyip, 9/4/21.

Địa chỉ thay màn hình laptop giá rẻ.

Lượt xem: 75

 1. Offline

  reviewhyip Active Member
  • 16/23

  Bài viết:
  153
  Việc cắt bỏ củ sạc, tai nghe trong hộp không chỉ giúp Apple tiết kiệm chi phí vận chuyển, mà còn khiến doanh số các phụ kiện này tăng vọt.
  Từ cuối năm 2020, khi iPhone 12 bắt đầu được bán, Apple đã cắt bỏ củ sạc lẫn tai nghe trong các hộp iPhone. Ngoài thế hệ iPhone 12, chính sách này còn được áp dụng với các mẫu iPhone 11, XR và SE bán ra sau thời điểm iPhone 12 về Việt Nam.
  Apple cho biết lý do hãng cắt giảm phụ kiện là nhằm bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, quyết định này cũng giúp cho doanh số phụ kiện của hãng tăng vọt. Với một số chuỗi bán lẻ, lượng sạc bán ra đã tăng tới 10 lần so với trước khi iPhone 12 được bán tại Việt Nam.
  Củ sạc, tai nghe Apple đều bán chạy​


  Doanh số củ sạc, tai nghe chính hãng của Apple bán ra tại các hệ thống Việt Nam đều tăng mạnh trong khoảng hơn 4 tháng kể từ khi iPhone 12 về thị trường.
  “Lượng củ sạc bán ra tăng khoảng 8-10 lần so với trước thời điểm iPhone 12 về thị trường Việt Nam, trong đó 50-60% là củ sạc của Apple”, đại diện hệ thống Thế giới di động chia sẻ với Zing. Vị này cho biết trong số đó, phiên bản sạc nhanh 20 W của Apple chiếm tới 80%.
  [​IMG]
  Củ sạc 20 W của Apple đang là phụ kiện bán chạy nhất tại nhiều hệ thống. Ảnh: Cnet.
  Tại nhiều hệ thống khác, số lượng bộ sạc chính hãng của Apple bán ra cũng tăng nhiều lần so với thời điểm trước khi iPhone 12 được bán ra. Đại diện của hệ thống CellphoneS cho biết lượng sạc bán ra tăng khoảng 3 lần. Trong khi đó, một số hệ thống như Hoàng Hà Mobile trước đây gần như không bán sạc Apple, thì giờ bán rất mạnh.
  "Trước đây, khách hàng sẽ chỉ mua thêm củ sạc khi làm mất hoặc bổ sung thêm cho tăng tính tiện lợi. Hiện nay tất cả mẫu iPhone mới bán ra đều không còn củ sạc, do vậy gần như khách hàng khi mua máy đều mua thêm củ sạc rời", bà Hoàng Tâm, đại diện truyền thông Hoàng Hà Mobile chia sẻ.
  Khi thị trường sạc tăng mạnh, công ty hưởng lợi nhiều nhất chính là Apple. Tỷ lệ sạc chính hãng tại các hệ thống đều chiếm từ 60-80%, vượt trội so với các hãng thứ ba.
  “Doanh số củ sạc tăng vọt kể từ khi Apple cắt bỏ phụ kiện này, không bán kèm nữa. Trung bình, cứ 3 chiếc iPhone bán ra thì có 2 khách mua thêm sạc. Trong đó, khoảng 80% lượng sạc là hàng Apple, chỉ 20% là của hãng thứ ba”, ông Tuấn Anh, đại diện hệ thống ShopDunk cho biết.
  Nếu như mẫu sạc Apple 20 W chính hãng chiếm đa số, thì các dòng AirPods lại thống trị doanh thu các mẫu tai nghe được bán ra. Theo đại diện của các nhà bán lẻ, doanh số tai nghe Apple bán ra có thể tăng tới 5 lần, và AirPods 2 hay AirPods Pro nhiều khi còn cháy hàng.
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn học SEO chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!
x