Chặng đường trở thành một Seoer toàn diện như thế nào?

Thảo luận trong 'Chia sẻ tài liệu học SEO' bắt đầu bởi daithinhphat, 12/10/20.

Chuyên bán tài khoản VIP diễn đàn giảm giá cực sàn.

Lượt xem: 445

 1. Offline

  daithinhphat Thành viên chính thức
  • 18/23

  Bài viết:
  252
  Để trở thành một SEOER toàn diện thì bạn phải là người am hiểu về marketing, làm SEO ở góc độ của một dân marketing thực thụ, phải am hiểu sản phẩm, thấu hiểu khách hàng, biết họ có khó khăn gì, họ mong muốn đọc nội dung gì…. Phải biết đặt mục tiêu cho chiến thuật SEO là mang lại giá trị nhất định cho tổ chức doanh nghiệp, có thể là tăng Lợi Nhuận hoặc ROI, chứ không chỉ dừng lại ở việc tăng Traffic tự nhiên và Thứ hạng từ khoá. Tốt hơn hết là mục tiêu của SEO phải follow theo mục tiêu lớn của chiến lược Digital tổng thể.

  Dù bạn đang định hướng trở thành SEOer chuyên nghiệp để đi làm trong các Dịch vụ SEO hay làm SEO inhouse thì bài viết này sẽ giúp ích cho con đường phát triển sự nghiệp của bạn.

  Am hiểu về Content Marketing

  Vài năm trở lại đây Google update rất nhiều thuật toán cốt lõi của họ xoay quanh việc nội dung trên website phải mang lại giá trị hữu ích cho người đọc. Nên yếu tố Content chuẩn SEO được ưu ái và Google đánh giá cao trên bảng xếp hạng kết quả.

  Một người làm SEO đầu tiên phải có kỹ năng biết viết lách, biết viết content chuẩn SEO sẽ như hổ mọc thêm cánh, có thể tự mình triển khai những nội dung giá trị hữu ích, kết hợp tối ưu kỹ thuật SEO thì website của bạn rất nhanh chóng lên TOP thôi.

  Ngoài ra đây là kỹ năng hết sức quan trọng cần có để bạn có thể quản lý được các team content freelancer biết họ viết như thế nào, có hay và mang lại hiệu quả cho dự án SEO website của mình ko.

  Biết chỉnh sửa thao tác code web

  Kỹ năng này thật ra cũng không nhất thiết phải biết nhưng bạn muốn đi xa hơn, muốn đi sâu hơn vào thế giới SEO thì mình khuyên bạn nên bổ sung skill set này, nó sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách Google đọc website bằng những dòng lệnh HTML, biết kỹ thuật về code thì bạn sẽ áp dụng được những kỹ thuật tối ưu seo onpage nâng cao giúp cho website lên TOP nhanh và bền vững hơn.

  Kỹ năng phân tích số liệu

  Phân tích số liệu là công việc mà SEO luôn phải làm để đánh giá hiệu và hiệu suất của công việc mình đã làm. Hai công cụ đắc lực hỗ trợ SEOer đó là Google Search Console và Google Analytics, theo dõi và báo cáo các chỉ số hiệu suất SEO. Nếu không phân tích và đánh giá được kết quả mà mình làm việc thì cũng giống như SẸO quài mà không lên TOP là vì vậy

  Ngoài phân tích thì một người seoer toàn diện là người phải am hiểu toàn bộ những kỹ thuật tracking đo lường hành động của user trên website , biết lượng traffic mà ta mang về đến từ các nguồn nào, và cái nào mang lại chuyển đổi cho doanh nghiệp.

  Chúng ta phải tracking được tất cả số liệu này thì mới biết được hiệu quả thật sự của chiến thuật SEO, và nó có thật sự đóng góp vào mục tiêu của chiến lược tổng thể hay không.

  Tư duy về hình ảnh

  Hình ảnh là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho đọc giả thấy được sự chuyên nghiệp và chỉn chu của một thương hiệu trên internet, nếu hình ảnh đẹp và chuyên nghiệp thì đọc giả rất có niềm tin vào nội dung mà bạn chia sẻ, góp phần tăng sự tin tưởng vào sp/dv mà website đang bán.

  Ngoài ra hình ảnh còn giúp truyền đạt nội dung tới người đọc trực quan và sinh động hơn. SEO hình ảnh cũng quan trọng không kém, góp phần thúc đẩy hiệu quả SEO tổng thể. Vì thế một người làm SEO phải nắm được tư duy này kết hợp với nội dung làm sao tạo ra một bài viết vừa hay vừa hấp dẫn và phải chỉnh chu chuyên nghiệp từ hình ảnh và bố cục web.

  Trên đây là một số thứ mà bản thân mình đã hoàn thiện và cảm thấy nó giúp ích cho mình rất nhiều trong công việc, viết ra để chia sẻ cho các bạn mới tham gia vào nghề SEO có thể trang bị thêm cho mình những kỹ năng này để con đường nghề nghiệp trở nên sáng lạn hơn.
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn học SEO chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!
x