Cách tối ưu tài khoản Google adwords

Thảo luận trong 'Google adwords - Google adsense' bắt đầu bởi NND, 21/12/15.

Lượt xem: 688

 1. Offline

  NND Thành viên chính thức
  • 1/6

  Bài viết:
  5
  Qua một thời gian làm adwords mình có chút kinh nghiệm về tối ưu google adwords cho các bạn tham khảo ạ, nếu bạn nào quan tâm và muốn học hỏi thì đọc nhé.

  1. Thêm ngôn ngữ Tiếng Anh
  Lý do là vì cách Google xác định ngôn ngữ người dùng là dựa trên ngôn ngữ mặc định của trình duyệt web, và tên miền Google mà người đó sử dụng. Ở Việt Nam, rất nhiều người không chỉnh lại ngôn ngữ trình duyệt (vẫn để là tiếng Anh), hoặc vào trang google.com (Google Mỹ) nên hệ thống của Google nhận định những người đó sử dụng tiếng Anh. Trong trường hợp này, quảng cáo sẽ không được hiển thị nếu chỉ chọn tiếng Việt. Bạn nên thêm ngôn ngữ tiếng Anh theo hướng dẫn sau: vào tab “Cài đặt” – “Ngôn ngữ”, sau đó ấn vào nút “Chỉnh sửa” và chọn thêm Tiếng Anh.

  [​IMG]
  Thêm ngôn ngữ cho Google AdWords

  2. Điều chỉnh giá thầu trên thiết bị di động

  Một số website có mục tiêu chính là lấy được cuộc gọi từ người tìm kiếm. Do đó, kênh điện thoại di động nên được ưu tiên hơn, do xác suất người tìm kiếm bằng di động thực hiện cuộc gọi sau khi xem quảng cáo luôn cao hơn so với người tìm kiếm bằng máy tính. Bạn có thể thay đổi trong mục “Cài đặt” - “Các thiết bị” và tăng Điều chỉnh giá thầu di động lên ít nhất là +10%.

  [​IMG]
  Điều chỉnh giá thẩu trên di động

  3. Đặt lịch và điều chỉnh giá thầu cho những khung thời gian cạnh tranh

  Các khung thời gian khác nhau sẽ có mức độ cạnh tranh khác nhau. Bạn nên ưu tiên đẩy mạnh quảng cáo cho những khung thời gian có độ cạnh tranh cao, hoặc những lúc quảng cáo của mình có thứ hạng thấp, hoặc những thời điểm khách hàng tìm kiếm nhiều (ví dụ buổi sáng thứ hai từ 8h đến 11h).

  [​IMG]
  Đặt lịch và điều chỉnh giá thầu cho những khung thời gian cạnh tranh

  4. Thiết lập mức giá thầu ưu tiên cho các thị trường trọng tâm:

  Ở Việt Nam, độ cạnh tranh của các thành phố lớn (Hà Nội, t.p. HCM) luôn cao hơn các thành phố khác. Nếu bạn đặt chung giá thầu cho cả nước sẽ dẫn đến tình trạng là vị trí quảng cáo của mình tại các thành phố lớn sẽ không cao bằng tại các khu vực khác. Đây không phải là một hình thức đấu thầu tối ưu. Để làm điều này, bạn chỉ cần vào phần “Cài đặt” - “Địa điểm", thêm các thành phố trọng tâm nếu chưa thêm (ấn vào nút “+Địa điểm" màu đỏ). Sau đó, nhấp vào 2 dấu “--” trong cột “Điều chỉnh giá thầu", và chọn tăng lên 10%.

  [​IMG]
  Thiết lập mức giá thầu ưu tiên

  [​IMG]
  [​IMG]
  5. Sử dụng báo cáo Cụm từ tìm kiếm để tối ưu hoá danh sách từ khoá

  Vào tab “Từ khoá”, chọn thời gian “30 ngày qua”, sau đó nhấp vào ô “Chi tiết” và chọn “Tất cả” ở ô Cụm từ tìm kiếm. Bảng báo cáo cụm từ tìm kiếm này rất quan trọng, nó cho bạn biết người dùng đã gõ những từ tìm kiếm nào để đến với quảng cáo của mình. Bạn nên theo dõi thường xuyên để chọn những từ khoá có số hiển thị lớn mà bạn chưa thêm vào để “Thêm dưới dạng từ khoá” , cũng như chọn những từ khoá không phù hợp để “Thêm dưới dạng Từ khoá phủ định”

  6. Liên kết Analytics với AdWords
  Khi liên kết Analytics với Adwords bạn có thể theo dõi hoạt động trên trang web của người tìm kiếm đến từ mỗi từ khoá khác nhau, chẳng hạn như thời gian xem trang web, số trang được xem, vv... Qua đó, có thể tìm ra từ khoá nào hiệu quả để tập trung vào.

  7. Tiếp thị lại
  Tính năng tiếp thị lại giúp lưu lại danh sách những khách hàng đã từng vào website của bạn (đây là những khách hàng tiềm năng nhất), tìm hiểu sở thích của họ, sau đó tạo quảng cáo bám đuổi theo họ, hướng đến đúng đối tượng khách hàng và sở thích, từ đó tăng cao hiệu quả quảng cáo và doanh số bán hàng. Phần này mình sẽ chia sẻ ở phần sau nhé.

  8. Theo dõi chuyển đổi
  Theo dõi chuyển đổi là một tính năng hay và cần thiết khi sử dụng Google Adwords. Theo dõi chuyển đổi giúp ta theo dõi được khi nào khách hàng đã thực hiện thao tác trên website (mua hàng, điền vào form thông tin hoặc form liên hệ…), và chuyển đổi đó đến từ chiến dịch, hay từ khóa nào. Từ việc theo dõi chuyển đổi, ta biết được hiệu quả của từng chiến dịch, từng từ khóa, từ đó có thể đầu tư đúng hướng để thu được nhiều khách hàng, nhiều doanh thu hơn.
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn học SEO chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!
x