Cách tối ưu hóa các trang video - Từ dịch vụ SEO tổng thể chất lượng

Thảo luận trong 'Chia sẻ tài liệu học SEO' bắt đầu bởi pqmseo, 9/6/21 lúc 09:20.

Chuyên bán tài khoản VIP diễn đàn giảm giá cực sàn.

Lượt xem: 39

 1. Offline

  pqmseo Active Member
  • 18/23

  Bài viết:
  588
  Khi xuất bản một video mới trên trang web của bạn, có một số cân nhắc bạn cần tính đến để SEO video. Không chỉ bản thân video cần được tối ưu hóa mà còn cả trang mà video được nhúng vào. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giải thích những gì bạn có thể làm để thực hiện SEO video trên trang của mình. Điều này giúp bạn tăng lưu lượng truy cập vào video của mình và trang trên đó.
  >> Xem thêm: https://gobranding.com.vn/dich-vu-seo-website-tong-the/

  Trong khi các yếu tố cốt lõi của SEO video là tối ưu hóa siêu dữ liệu và hình thu nhỏ, có một số yếu tố chính khác mà bạn cần xem xét ở cấp độ trang. Điều này để đảm bảo video của bạn được xếp hạng cũng như chúng có thể có trên Google và các công cụ tìm kiếm khác.

  [​IMG]
  SEo video là một phần quan trọng trong việc làm SEO tổng thể website của bạn​

  1. Video phải là trọng tâm chính của trang
  Đã từng xảy ra trường hợp bằng cách bao gồm siêu dữ liệu video có liên quan trên trang, về cơ bản bạn có thể đảm bảo bất kỳ trang nào sẽ xếp hạng trong tìm kiếm video và với đoạn mã chi tiết về video trong kết quả tìm kiếm toàn cầu của Google. Bất kể video quan trọng như thế nào đối với trải nghiệm người dùng thiết yếu trên trang đó. Tuy nhiên, có thể do quá nhiều thư rác, một thay đổi vào năm 2014 có nghĩa là chỉ những trang có video về cơ bản là trọng tâm chính mới có khả năng được lập chỉ mục.

  Tiêu chí cụ thể là gì để một video được coi là "trọng tâm chính" vẫn chưa rõ ràng. Tuy nhiên, có một số yếu tố chung tương quan với một trang được lập chỉ mục:

  • Video trong màn hình đầu tiên: “Màn hình đầu tiên” là một khái niệm khá linh hoạt vào năm 2021. Những nguyên tắc cốt lõi vẫn là video phải hiển thị rõ ràng và hiển thị ở phần trên cùng của trang. Người dùng hoặc bot thông thường sẽ không phải làm thêm công việc để xác định vị trí video sau khi video đã tải xong.

  • Một video lớn được nhúng: Nhúng 640 x 360 pixel là kích thước mặc định hợp lý cho hầu hết các trang web. Ngoài ra, 400 x 225 pixel là kích thước nhỏ nhất phải có nếu bạn muốn lập chỉ mục nó trong tìm kiếm của Google.

  • Thông tin hỗ trợ bao gồm: Bên cạnh video sẽ xuất hiện thông tin hỗ trợ có liên quan. Ví dụ: mô tả video, số lượng tương tác, tiêu đề nếu có liên quan và bất kỳ liên kết thích hợp nào.
  Nếu bạn nghĩ về một trang video YouTube, thì đây là một điểm chuẩn tốt cho ý nghĩa của việc video trở thành “tiêu điểm chính”. Bản thân video được nhúng sẽ lấp đầy phần lớn đầu trang, với Tiêu đề, thông tin và dữ liệu hỗ trợ sẽ hủy bỏ nó. Phần còn lại của trang được điền bởi các bình luận và các liên kết có liên quan.

  Trang YouTube là một ví dụ điển hình về cấu trúc trang trong đó video là "tiêu điểm chính"

  Lưu ý rằng các tiêu chí này không có nghĩa là bạn không thể lấy một trang sản phẩm hoặc một trang khác mà video là trọng tâm phụ, xếp hạng trong tìm kiếm Google Video. Nhưng thay vào đó, trừ khi video rất nổi bật trên trang, Google không chắc sẽ chọn hiển thị một đoạn mã chi tiết trong kết quả chung.

  Vẫn có giá trị trong việc tối ưu hóa tất cả các khía cạnh khác của bất kỳ trang nào cho SEO video. Ngay cả khi bạn không thể điều chỉnh kích thước hoặc độ nổi bật của video nhúng trên trang. Điều này sẽ vẫn giúp cung cấp thông tin có liên quan cho Google để có thể cải thiện thứ hạng của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đang đấu tranh để có được thứ hạng trang với đoạn mã phong phú, thì kích thước và vị trí video có thể là một biến số đáng để chơi nó.
  >> Xem thêm: https://gobranding.com.vn/dich-vu-seo/

  2. Video phải được hiển thị trên nội dung đầu tiên
  Rào cản kỹ thuật phổ biến nhất để video được lập chỉ mục và xếp hạng là JavaScript chặn hiển thị. Điều này xảy ra khi một tập lệnh được triển khai cần tải trước khi trình duyệt có thể phát hiện và tải mã iframe hoặc JavaScript cho video. Googlebot-video có giới hạn về số lượng JavaScript nó sẽ cố gắng hiển thị. Thử nghiệm trước đã tiết lộ bất cứ điều gì dài hơn 5 giây có thể bị bỏ qua. Do đó, bạn cần đảm bảo các yếu tố cần thiết của video nhúng của bạn được tải và có thể truy cập càng sớm càng tốt. Cho cả người dùng và trình thu thập thông tin.

  Tiêu chuẩn cần hướng tới là trình phát video hiển thị (tức là hình thu nhỏ được tải và nút phát có thể nhấp) sau lần vẽ nội dung đầu tiên. Và điều này có thể đạt được trong vòng không quá vài giây.

  Nếu để tăng tốc độ tải phần còn lại của nội dung, bạn đang giữ nội dung video được tải qua trình kích hoạt JavaScript, thì điều này sẽ gây ra vấn đề cho SEO video và cần được sửa đổi. Cách tốt nhất để tối ưu hóa tốc độ tải trang là tải không đồng bộ (ưu tiên trình phát và nội dung hình thu nhỏ cần thiết). Thay vì giữ lại các tệp quan trọng để phát lại video.

  [​IMG]
  Có rất nhiều tiêu chuẩn cần thiết để làm SEO cho trang video của bạn​

  3. Video bạn muốn được lập chỉ mục phải là video đầu tiên tải trên trang
  Với các trang bao gồm nhiều video, trước tiên bạn cần đảm bảo video mà bạn muốn lập chỉ mục tải. Thay vì chỉ là video ở đầu trang. Googlebot-video thường sẽ dừng và chỉ lập chỉ mục video đầu tiên mà nó xem. Điều này không nhất thiết phải ràng buộc với thứ tự các video xuất hiện trên một trang.

  4. Bao gồm siêu dữ liệu Schema.org có liên quan qua Microdata hoặc JSON-LD
  Cả Google và Bing đều chưa thể khám phá thông tin đầy đủ về video được nhúng nếu không được hỗ trợ thêm dưới dạng đánh dấu “VideoObject” Schema.org và cách tốt nhất để cung cấp thông tin đó là thông qua vi dữ liệu trong <body> của trang, hoặc JSON-LD trong <head>.

  5. Sử dụng hình thu nhỏ của video làm hình ảnh Open Graph
  Rất tiếc, trong những trường hợp một trang có một hình ảnh được đưa vào làm hình thu nhỏ video (thumbnailURL) trong JSON-LD hoặc Microdata, nhưng một hình ảnh khác được đưa vào làm hình ảnh nổi bật bằng giao thức Open Graph (<meta property = ”og: image” trong <head>), Googlebot-video có thể bị nhầm lẫn và đôi khi kết thúc việc chọn hình ảnh Open Graph thay vì hình thu nhỏ video được quy định, điều này có thể dẫn đến hình ảnh có tỷ lệ khung hình và độ phân giải không phù hợp được hiển thị dưới dạng hình thu nhỏ video trong kết quả tìm kiếm. Để chống lại lỗi này, điều tốt nhất cần làm là đảm bảo tính nhất quán trên tất cả siêu dữ liệu trên trang, chỉ có một hình ảnh nổi bật duy nhất cũng là hình thu nhỏ của video.

  Nhược điểm của điều này là bạn không thể quy định một hình ảnh được sử dụng làm hình ảnh nổi bật trên Facebook và Slack. Nhưng một cái khác dành cho Google Tìm kiếm và hình ảnh Open Graph cần phải ở tỷ lệ khung hình 16 × 9. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, điều này không nên gây ra quá nhiều vấn đề. Nếu trang được đề cập là tập trung vào video (phù hợp với điểm 1), thì phương pháp hay nhất về hình thu nhỏ cho cả tối ưu hóa Facebook và Google sẽ rất giống nhau (hướng dẫn tại đây).

  Lưu ý rằng với một số plugin, hình ảnh Open Graph có thể được tạo tự động và không thể chỉnh sửa theo cách thủ công. Cập nhật hình ảnh Facebook theo cách thủ công là cách tốt nhất để đảm bảo tính nhất quán giữa siêu dữ liệu cấp video và siêu dữ liệu cấp trang.

  Bạn có thể tìm thấy chức năng này trong menu thanh bên thả xuống trong bất kỳ trang hoặc trình chỉnh sửa bài đăng cụ thể nào.

  Tùy chọn: Thêm bản ghi trên trang. Nếu nó có ý nghĩa trong bối cảnh rộng hơn của trang, ví dụ: đối với vlog, bao gồm bản ghi trên trang, dưới dạng bản sao trang, có thể là một bổ sung hữu ích. Bản ghi này có thể cung cấp thêm tín hiệu về mức độ liên quan đối với trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm.

  Ở đây, khác với các chú thích có trong siêu dữ liệu Schema.org, có thể sử dụng ống kính biên tập nhiều hơn. Bản ghi có thể được cắt thành các đoạn và các phần, với phụ đề và dấu ngoặc kép, để làm cho nội dung dễ đọc hơn và được định dạng giống như một cuộc phỏng vấn hoặc một bài báo. Nếu có nhiều giọng nói trong video, chúng có thể được trình bày dưới dạng ký tự ở định dạng kịch bản.

  Dành một chút thời gian cho SEO video trên trang của bạn
  Trong bài đăng trên blog này, chúng tôi đã trình bày các bước bạn có thể thực hiện để tối ưu hóa các trang video của mình. Điều này không chỉ làm cho nội dung video của bạn đủ điều kiện hơn để có một vị trí tuyệt vời trong kết quả tìm kiếm mà còn làm cho video của bạn dễ xem hơn rất nhiều đối với khách truy cập trang web. Vì vậy, hãy đảm bảo dành một chút thời gian cho việc SEO video trên trang của bạn sau khi thêm video vào một trang.
  Để tìm hiểu thêm thật nhiều thông tin hữu ích xem thêm tại https://gobranding.com.vn/
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn học SEO chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!
x