Cách Làm Thịt Ba Chỉ Cháy Cạnh Ngon Mà Cực Kỳ Đơn Giản

Thảo luận trong 'Kinh doanh Nhà hàng - Quán ăn' bắt đầu bởi Hocnauan, 25/7/19.

Lượt xem: 544

  1. Offline

    Hocnauan Expired VIP
    • 6/11

    Bài viết:
    46
    Cách Làm Thịt Ba Chỉ Cháy Cạnh Ngon Mà Cực Kỳ Đơn Giản
    Từng miếng thịt xém cạnh vàng óng đẹp mắt ăn, cùng cơm nóng hấp dẫn vô cùng. Một món ngon xứng đáng để bạn trổ tài cho bữa cơm chiều thêm phần phong phú.

    [​IMG]

    Thịt ba chỉ rang cháy cạnh là món ăn được rất nhiều bà nội trợ lựa chọn để làm cho bữa cơm gia đình, cách làm đơn giản mà lại ngon cơm. Mùa đông ăn thịt rang cháy cạnh với cơm nóng, mùa hè ăn cùng với canh đều rất phù hợp vì vô cùng ngon và dễ ăn. Vậy bí quyết nào có thể tạo nên món thịt rang ngon này để chiêu đãi cả nhà khiến mọi người thích mê.

    Cùng tham khảo cách rang thịt ba chỉ rim lá chanh dưới đây nhé.

    Cách 1

    Nguyên liệu:

    • Thịt ba chỉ: 3gr
    • Hành tím 1 củ
    • Hành hoa: 3 nhánh
    • Gia vị: Bột nêm, nước mắm, tiêu, đường.
    Cách làm:

    • Thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi luộc chừng 8 phút, sau đó vớt ra để nguội rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
    • Sau đó thái thịt thành từng miếng mỏng, vừa ăn.
    • Cọng hành lá thái xéo, hơi dày một chút để khỏi bị nát.
    • Ớt và tỏi băm nhuyễn.
    • Cho chảo lên bếp, chút dầu ăn, tiếp đến cọng hành lá, đảo nhanh tay nhưng không để quá vàng.
    • Sau đó cho thịt lợn, ớt + tỏi băm, đảo nhanh tay chừng 10 phút trên lửa to vừa, thêm vài thìa nước mắm cho vừa ăn và dậy mùi thơm.
    • Đến khi miếng thịt hơi cháy sém, kiệt nước là được.
    • Món này rất đưa cơm, nhất là khi dọn cùng đĩa rau muống luộc.
    *** Có thể bạn chưa biết: Cách nấu súp gà rau củ cho bé ăn dặm!!!

    Cách 2

    Nguyên liệu:

    • Thịt ba chỉ
    • Hành tím
    • Hành hoa
    • Bột nêm, nước mắm, tiêu, đường.
    Cách làm:

    Bước 1: Sơ chế thịt

    Thịt ba chỉ mua về rửa bằng nước lã xong bắc nồi nước lên bếp đun sôi thả miếng thịt vào và đun sôi trở lại rồi bắc xuống lấy thịt ra xả lại nhều lần bằng nước lã cho sạch.

    Thái thịt ngang thớ và thái miếng mỏng vừa ăn không to quá và cũng không nhỏ quá. Do thịt đã cho vào nồi luộc sơ qua nên miếng thịt sẽ cứng lại nên các bạn có thể dễ dàng pha thái thịt hơn.

    Bước 2: Rang thịt

    Đun nóng chảo, cho một chút dầu ăn vào chảo rồi cho hành khô và ớt cắt lát vào phi vàng rồi vớt ra để riêng. Tiếp theo đổ thịt vào xào, dàn thịt cho đều khắp mặt chảo.

    [​IMG]

    Đợi cho mặt thịt vàng thì trở miếng thịt lại và cũng để vàng như thế ở cả 2 mặt miếng thịt, trút bớt mỡ từ thịt chảy ra ra bát rồi nêm vào thịt bột canh Hải châu và một chút nước mắm cho thơm, đảo nhanh tay cho thịt vừa mắm muối, cho hành đã phi thơm và hành lá cắt khúc vào rồi tắt bếp.

    Gắp thịt ra đĩa, rắc lên chút hạt tiêu cho thơm là bạn đã có món thịt rang rất ngon rồi đấy nhé. Thịt có mùi thơm, miếng thịt không khô ăn vừa có vị béo vừa có cảm giác rất ngon cơm.

    Chúc các bạn thành công!
     
    #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn học SEO chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!
x