Cách làm bò tắm mắm tắc ngon chuẩn vị đậm đà

Thảo luận trong 'Kinh doanh Nhà hàng - Quán ăn' bắt đầu bởi Hocnauan, 12/8/19.

Lượt xem: 137

  1. Offline

    Hocnauan New Member
    • 1/6

    Bài viết:
    24
    Cách làm bò tắm mắm tắc ngon chuẩn vị đậm đà
    Bò tắm mắm tắc là món ăn mới lạ sở hữu hương vị rất lôi cuốn, rất thích hợp làm cho món nhâm nhi cho các bữa gặp mặt bạn bè.

    [​IMG]

    Thịt bò được ướp thơm mùi tỏi và thấm gia vị mặn mòi phối hợp với cà pháo giòn và tắc chua chua, đấm trong nước mắm tắc chua ngọt, cuốn với rau thơm là bắt vị vô cùng. Hãy lưu lại công thức món bò tắm mắm tắc chua ngọt ngay cuối tuần này bạn nha, chắc chắn bạn sẽ ko thất vọng đâu.

    >>> Xem thêm: Hướng dẫn làm bò viên dai giòn thơm ngon ngất ngây!!!

    Nguyên liệu làm bò tắm mắm tắc: (Cho 2 Phần ăn)

    • Thịt bò 300 gr
    • Cà pháo 50 gr
    • Trái tắc 50 gr
    • Húng quế 20 gr
    • Rau kinh giới 20 gr
    • Tía tô 2 gr
    • Rau diếp cá 20 gr
    • Tỏi 15 gr
    • Dầu hào 2 muỗng canh
    • Nước tương 1 muỗng canh
    • Mật ong 1 muỗng canh
    • Hạt nêm 1 muỗng canh
    • Tiêu 1 muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 muỗng canh
    Nước mắm tắc

    Nước mắm 30 ml Đường trắng 50 gr Nước cốt tắc 20 ml Tỏi 10 gr Ớt 5 gr

    Thêm 1 ít: Muối

    Cách làm bò tắm mắm tắc

    Bước 1

    Thịt bò phi lê cắt thành những miếng vuông nhỏ, đem ướp với 15gr tỏi, 2 muỗng canh dầu hào,1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu rồi trộn đều. Ướp thịt bò ít nhất 30 phút cho thấm gia vị.

    Bước 2

    Trong lúc ướp thịt bò sẽ chuẩn bị trước phần nước mắm tắc. Giã 10gr tỏi, 5gr ớt cùng 50gr đường trắng đến khi nhuyễn nát. Sau đó vắt vào cối 20ml nước cốt tắc, khuấy đều và nêm nếm vị chua ngọt hài hòa. Cuối cùng thêm 30ml nước mắm, khuấy đều tạo thành hỗn hợp nước mắm tắc sền sệt hấp dẫn là được.

    Bước 3

    50gr cà pháo bỏ cuống, rửa sạch, thái lát. Ngâm cà pháo vào dung dịch nước muối loãng 20 phút cho bớt đắng. 50Gr tắc rửa sạch, để nguyên vỏ thái lát mỏng.

    Bước 4

    Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho thịt bò đã ướp vào chảo xào nhanh tay với lửa lớn đến khi thịt bò vừa chín thì trút ra dĩa ngay. Nên xào số lượng đủ ăn, ăn đến đâu xào nhanh đến đó để giữ được độ nóng và sự mọng nước của thịt bò. Bày ra dĩa cà pháo và tắc thái lát, điểm thêm các loại rau thơm nhặt sạch (tía tô, kinh giới, húng quế, diếp cá), cho thịt bò xào vào, rưới nước mắm tắc lên trên rồi thưởng thức thôi nào.

    [​IMG]

    Bước 5

    Bò tắm mắm tắc là món ăn mới lạ và có hương vị lôi cuốn, chua cay mặn ngọt bắt vị, khiến bạn đã thử rồi chỉ muốn ăn thêm khó mà dừng lại được. Gắp miếng thịt bò, 1 lát tắc và cà pháo, cuốn cùng với rau thơm, cùng ăn và cảm nhận hương vị ngon tuyệt vời với Cooky nhé! Món này cực kì thích hợp để nhâm nhi vài chai bia vào những ngày mưa lạnh đó nha.
     
    #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn học SEO chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!
x