Các vấn đề về SEO Backlink

Thảo luận trong 'Thảo luận trợ giúp SEO' bắt đầu bởi daithinhphat, 29/10/20.

Chuyên bán tài khoản VIP diễn đàn giảm giá cực sàn.

Lượt xem: 170

 1. Offline

  daithinhphat Thành viên chính thức
  • 18/23

  Bài viết:
  244
  Tất cả các nghiên cứu liên quan đến SEO đều đồng ý rằng khi nói đến bảng xếp hạng của Google, các trang web có liên kết mạnh nhất sẽ xuất hiện ở các vị trí hàng đầu của Google.

  Vậy nên tối ưu backlink chất lượng là yếu tố mà hầu hết SEOer nào cũng chú trọng, thúc đẩy kết quả SEO website tổng thể thành công. Vậy cùng mình tìm hiểu một số câu hỏi mà ae thường hay thắc mắc về backlink nhé!

  1. Khi nào chúng ta nên bắt đầu đi link?

  Đi lúc nào cũng được ko quan trọng sớm hay muộn. Kể cả vừa tạo site xong vẫn có thể đi backlink.

  2. Backlink spam là gì? Khi nào bị coi là spam?

  Spam là những hành động, việc làm không có ích, gây ảnh hưởng đến người khác. Backlink spam là những backlink không bình thường, mục đích chính là thao túng thứ hạng google.

  Khi Google phát hiện (hiểu được) ý đồ thao túng thứ hạng bằng backlink thì những backlink đó được xem là Spam. Điều này giải thích tại sao một số website đi link forum, spin content vẫn chưa chết, chưa bị phạt. Lý do là vì google chưa phát hiện, trên internet có nhiều tài nguyên quá nên nó chưa thu thập đến.

  3. Đi link như thế nào cho hiệu quả?

  Tạo mạng lưới backlink là cách đi link hiệu quả nhất. Tức là thay vì đi 10 link rời rạc ở 10 nơi khác nhau hãy tạo sự liên quan của 10 backlink này. Nói cách khác liên kết các backlink với nhau và tạo thành 1 chủ đề các bài viết trên nhiều site. => Ý tưởng này sinh ra các mô hình đi link. Tham khảo thêm cách đi backlink chất lượng tại đây.

  4. Đi bao nhiêu link thì lên top?

  Không thể khẳng định được vì lên top cần phối kết hợp nhiều yếu tố khác nhau. Cần nhớ :"nội dung như kém thì đi link bằng giời cũng ko lên top, có lên top rồi cũng làm khách hàng bực mình thêm thôi"

  5. Dấu hiệu bị phạt backlink?

  Từ khóa tụt và bay rất xa, có khi ngoài top 100. Tụt vài ba bậc thường là do nội dung hoặc thuật toán khác.

  6. Làm thế nào để đi link không bị spam?

  Chỉ cần nhớ 1 nguyên tắc:"Backlink này có tự nhiên không?"
   
  #1
 2. Offline

  automaticvn Thành viên chính thức
  • 1/6

  Bài viết:
  3
  Em có website xây dựng từ 2014 có khá nhiều backlink tuy nhiên mấy web gần đây spam nhiều và hay copy nội dung,. có cách nào khắc phục ko ạ
   
  #2

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn học SEO chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!
x