Ẩm Thực Pháp - Đỉnh Cao Của Tinh Hoa

Thảo luận trong 'Kinh doanh Nhà hàng - Quán ăn' bắt đầu bởi vietvulp, 4/11/16.

Lượt xem: 160

 1. Offline

  vietvulp Thành viên chính thức
  • 1/6

  Bài viết:
  8
  những ai am tường về lịch sử Pháp đều biết ẩm thực nước này chỉ thực sự khai sinh từ thế kỷ 16 khi công nương xứ Florentina thuộc nước Ý ngày nay là Catherine De Medicis thành hôn cùng vua Henri II của Pháp. Khi đó, nàng đã đem theo người đầu bếp thân cận của mình cùng “công thức bí truyền” của nước Ý vượt muôn trùng xa đến Pháp Quốc và từng bước truyền bá sự tinh tế của ẩm thực Ý vào đất Pháp. Sự cộng hưởng của hai nền văn hóa đã khiến cho ẩm thực Pháp thăng hoa và bắt đầu trở nên ý nhị hơn với nhiều nguyên liệu mới như nấm, nấm cục, tỏi.

  [​IMG]

  – Thế kỷ 17 đánh dấu một sự kiện quan trọng trong nền ẩm thực Pháp khi đầu bếp trứ danh La Varenne xuất bản cuốn sách dạy nấu ăn thực sự đầu tiên của Pháp mang tên “Cvisinier françois”, với những công thức nhấn mạnh vào các món ăn ít xa hoa hơn nhưng tinh tế và công phu hơn. Cũng trong thời gian này, đầu bếp nổi tiếng François Massialot cũng ra mắt quyển “Le Cuisinier roial et bourgeois” cùng những công thức nấu ăn theo thứ tự bảng chữ cái được xem là tiền đề cho từ điển về ẩm thực Pháp.

  – Đến khi Cách mạng Pháp nổ ra từ cuối thế kỷ 18, binh biến và thời cuộc đổi thay đã khiến người Pháp thử nghiệm các nguyên liệu và món ăn mới. Người Pháp khi đó cực kỳ tôn kính vị đầu bếp Marie – Antoine Carême nhờ chiếc “chìa khóa” ẩm thực là những món sốt tuyệt đỉnh mà ông gọi là “nước sốt mẹ”. Trong đời mình, ông đã tạo ra hàng trăm loại nước chấm khiến cho những món ăn Pháp thăng hoa và rất nhiều trong số đó vẫn đang được xem là mẫu mực trong ẩm thực Pháp ngày nay.

  [​IMG]

  Ngày nay, dựa trên những nền tảng đã có, ẩm thực Pháp phát triển ngày càng hoàn thiện và tinh tế. Số lượng đầu bếp tăng lên đồng nghĩa với chất lượng và hình thức các món ăn ngày càng trở nên thượng hạng. Chính vì lẽ đó, nền ẩm thực xứ này đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hoá phi vật thể của nhân loại năm 2010.

  --- o ---
  Bạn ở Tp. Hồ Chí Minh và bạn chưa từng thưởng thức qua những món ăn Pháp tinh tế và quyến rũ cả về hương lẫn vị?!

  Vậy thì bạn chắc chắn bạn không thể bỏ qua 2 địa chỉ sau đây:

  Nhà hàng Vatel: 120Bis Sương Nguyệt Ánh, P.Bến Thành, Q.1,Tp.HCM

  – Phong cách ẩm thực độc đáo cũng là điểm đặc biệt của nhà hàng Vatel. Với đầu bếp chuyên nghiệp từ Pháp Patrick Berenger (từng làm việc ở Méridien Hồng Kông & Los Angeles, Robuchon, đặc biệt đã từng tham gia đội ngũ phục vụ bếp trong Phủ Thủ Tướng Pháp) sẽ tạo ra nhiều món ăn ngon, hấp dẫn đem đến cảm giác mới lạ cho bạn.

  Nhà hàng An Minh: 5 Lý Tự Trọng, P.Bến Nghé, Q.1, Tp.HCM


  – Thực đơn phong phú: Âu – Á – Việt…, đặc biệt nhất các món ăn kiểu Pháp. Món ăn tại nhà hàng An Minh đều do đầu bếp người nước ngoài đảm trách, người đã có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong môi trường Việt Nam và các nước châu Á.
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn học SEO chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!
x