8 điều bí mật của sự kiện-thi cong backdrop

Thảo luận trong 'Xây dựng thương hiệu' bắt đầu bởi vutranngocthanh, 23/5/17.

Lượt xem: 135

 1. Offline

  vutranngocthanh Thành viên chính thức
  • 1/6

  Bài viết:
  14
  Trong bài này, tôi muốn chỉ ra các điều xấu xí sinh ra trong khoảng chính công việc của một Chuyên gia doanh nghiệp sự kiện (EventProf). Điều này rất cần yếu cho những bạn đang được đào tạo để trở thành một EventProf hoặc đang lao vào ngành nghề này, thi cong backdrop để với thể biết trước được điều gì sẽ đến có mình trong tương tai.
  [NGHỀ CỦA TÔI] thầy giáo dạy tiếng Anh cấp 1: có đúng là "tiểu học ai chẳng dạy được"?
  Bill Gates: Đừng ai bỏ học như tôi!

  Tôi nghĩ sở hữu tương đối phổ thông bài viết về đặc điểm cần có của 1 người quản lý sự kiện, về những gì để với thể trở nên một Chuyên gia tổ chức sự kiện đẳng cấp (Từ nay tôi sẽ viết tắt là EventProf – theo bí quyết toàn cầu vẫn dùng). ngoài ra xét trên một khía cạnh khác, trên các con phố đầy khó khăn để phát triển thành một EventProf, vô tình tự chúng ta lại sở hữu các đặc điểm rất giống nhau, và các đặc điểm này mang thể đang là 1 cơn ác mộng đối với những người xung quanh…


  [​IMG]
  1. Người cầu toàn hay độc đáo?

  Để ý đến toàn bộ vấn đề chi tiết tí xíu trong công việc, có các lý do rõ ràng. Thực ra đây là 1 điều rất tốt trong công việc của một EventProf. Chúng tôi nghĩ rằng mình phải làm cho số đông để đảm bảo tiêu chuẩn cao nhất được đáp ứng, và chúng tôi phải đấu tranh mang các bên để đạt được điều này.

  Tôi đã từng trải qua giây khắc này, bên cạnh đó mọi thứ sẽ không thể sụp đổ nếu bạn không điều hành công tác đến từng li từng tí như thế. Quyết tâm giữ sức và kiểm soát khối lượng công việc của mình, nếu ko thì bạn sẽ bị gục ngã sở hữu sự găng tay cho thuê sân khấu hà nội và lo âu trong những sự kiện to. Hãy luôn nhớ rằng nghề sự kiện được xây dựng trên teamwork, chậm tiến độ là cơ sở vật chất để thành công.


  Thỉnh thoảng có những sai lầm chẳng thể hạn chế khỏi và hoàn toàn nằm ngoài kiểm soát của bạn. Vào những khi thế này, bạn cần phải tiêu dùng não phải, tức là dựa trên trực quan phổ biến hơn là các lý thuyết, phương pháp hay logic bình thường. Bạn cần phải suy nghĩ trên đôi chân của mình và giận dữ tức thời. Cần yếu 1 thần kinh thép, không được phép sụp đổ và phải kiểm soát tình hình, tức khắc chỉ đạo 1 kế hoạch hành động mới, cho thấy trị giá của người đứng đầu chỉ huy một sự kiện. Bạn phải đích thực “Keep Calm & Carry On”.

  Hai. công tác, công tác và công việc…
  Số đông người ganh tị mang vai trò của một EventProf. Đúng là công việc với phần nhiều thú vị và thậm chí như kiểu 1 người quyền lực, nhưng không hề khi nào cũng quyến rũ như trong nghĩ đến.

  Trong thực tế, đây là 1 công tác rất cạnh tranh. Nó là 1 giai đoạn trong khoảng thời gian dài và đa dạng sức ép để đảm bảo mọi thứ diễn ra theo kế hoạch. Giả dụ bạn đang tìm kiếm 1 sự ổn định thì đây không phải là nghề nghiệp dành cho bạn. Sự linh động là chìa khóa, và bạn phải làm việc không giới hạn cho đến khi đảm bảo rằng hầu hết đã sẵn sàng cho sự kiện của bạn.

  Hơn nữa, công tác sự kiện diễn ra sở hữu khi cả ngày lẫn đêm, bạn không thể sở hữu thời gian để thư giãn (thậm chí có khi còn chẳng mang lúc nào để ăn).
  3. những bí hiểm đằng sau sân khấu


  1 quan điểm sai lầm khác về nghề nghiệp của chúng tôi, Đó là hạnh phúc làm sao trong khi khi nào cũng được làm cho việc cùng những ngôi sao nổi danh, các đạo diễn, nhạc sĩ đẳng cấp cao…
  Nhưng… tôi nghĩ rằng mỗi một EventProf đều cho thuê đèn sân khấu có những câu chuyện “khó chịu” của riêng mình mang các nhân vật kiêu căng tự đại, thông tục, và không thể ưa nổi. tất nhiên, các gì xảy ra ở hậu đài thì để nó ở lại hậu trường, câu chuyện của cá nhân tôi thì tôi ko đề cập ra ở đây khiến cho gì.


  4. chẳng phải lúc nào cũng là chính mình
  Tôi cho rằng 1 trong những kỹ năng lớn nhất của nghề sự kiện chậm triển khai là “Thuật tàng hình”. Người khiến sự kiện ko bao giờ là ngôi sao trong sự kiện của mình, chúng ta đang với mặt ở đây là để âm thầm làm cho việc một cách hiệu quả đằng sau sàn diễn, biến những tiết mục trình diễn trở thành diệu huyền trong mắt khán fake.

  Khiêm nhượng thực thụ là 1 thuộc tính quan trọng đối sở hữu mỗi 1 EventProf. dĩ nhiên, hãn hữu chúng ta vẫn cần phải đối diện với tin báo & truyền hình mỗi lúc được phỏng vấn.

  5. Bị sợ hãi bởi các kỹ thuật
  Đối sở hữu nghề nghiệp của chúng tôi, việc am tường và dùng các kỹ thuật mới vào sự kiện sao cho ấn tượng là một trong các kỹ năng hết sức quan trọng. Thỉnh thoảng nó biểu thị sang trọng khác nhau giữa mỗi người. một trong những công tác thường xuyên của chúng tôi là lướt Youtube xem các màn biểu diễn, Phân tích và chém gió với nhau về phương pháp thực hành chúng.

  6. Hay cáu kỉnh
  Nghề sự kiện được cho rằng là một trong 10 công tác bít tất tay nhất, vì vậy chúng tôi là những người rất dễ gắt gỏng. Trong nghề sự kiện, chúng tôi rất dễ bị bít tất tay vì deadline là một thứ mà bạn bắt buộc phải theo, không với chuyện đổi thay. Chúng tôi đôi khi không thể nhẫn nại được trong các thời điểm áp lực cao.

  Chúng tôi chỉ mong được yên tĩnh sau 1 ngày dài và khó khăn… không những phải liên tục chuyện trò, quát dỡ, hô hoán sở hữu những doanh nghiệp tương trợ mà còn phải cười tươi mang người dùng trong khi sự kiện diễn ra.
  Còn nữa, trong một số sự kiện chúng tôi mang khi phải đi lại đến hàng chục cây số vì thế chúng tôi nghĩ rằng việc than thở là cũng đúng thôi!
  7. Ngủ lúc nào và thức dậy lúc nào?


  Đây là một trong những đặc điểm hơi cá biệt của một EventProf. Làm việc 18h/ ngày, sau Đó lên giường đi ngủ vào lúc 03h00 đêm, rồi đặt báo thức lúc 07h00 sáng để sở hữu mặt cho buổi ra mắt sản phẩm mới diễn ra lúc 08h30. Kỹ năng kìm chế không ngủ, có thể ngủ mọi lúc và thức dậy đúng giờ là khôn xiết cần yếu cho một EventProf.
  8. EventProf thì đi đâu cũng là EventProf
  Lúc chúng tôi đi tới 1 sự kiện được tổ chức bởi 1 người khác, chúng tôi vẫn không thể nào thoát ra khỏi công tác được. Quan sát, nhìn ngó quanh đó, đánh giá, bình phẩm, tư duy & học hỏi là thói quen cố hữu mà chúng tôi không thể nào sang sửa được.

  Bạn sẽ nhận thấy rất rõ điều này trong đám cưới của chính mình.
  Nghề nghiệp nào cũng với những mặt phải và mặt trái, và các đặc điểm của từng công việc cũng chỉ để chúng ta làm rẻ hơn việc mà chúng ta đang làm cho. Bạn bè tôi có đông đảo người là những EventProfs lý tưởng, và chúng tôi vẫn luôn cảm thấy trân trọng sở hữu nghề sự kiện.
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn học SEO chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!
x