SEOer Và Marketer - Tư Duy Sống Còn Và Phát Triển

Thảo luận trong 'Kinh doanh - Mua bán tổng hợp' bắt đầu bởi taimaimaipro, 12/9/17.

Lượt xem: 204

 1. Offline

  taimaimaipro Active Member
  • 16/23

  Bài viết:
  80
  Thậm chí như bạn làm đúng nhưng giờ đối thủ chơi bẩn, thì sẽ có muôn nghìn cách và chỉ trong vài ngày website của bạn với bao công sức và máu nóng sẽ biến mất trên Google một cách rất đơn giản, hiện việc giết một website đã trở nên dễ dàng hơn xưa rất là nhiều.

  Hướng theo SEO, các bạn luôn nghĩ mình quan yếu trong bất kỳ chiến dịch kinh dinh nào, không có bạn thì công ty chẳng thể đi lên được. Chỉ cần từ khóa lên top là bạn đã cảm thấy vinh quang và trụ top được thì cảm giác hỉ hả đầy lòng, kiêu hãnh..... Thậm chí có người mới làm được vài dự án SEO lên top đã tự phong mình làm SEOer pro và bắt đầu làm "thánh phán" y như rằng mình luôn đúng và lấy đó làm kiêu ngạo, rồi cũng đăng đàn, làm hội thảo... Như ai, chia sẻ mớ tri thức tự nghiền ngẫm và luôn nghĩ là đúng ấy cho một đời theo sau, haizz, trung tâm đào tạo SEO mở ra như nấm nhưng thật sự các bạn khi đọc bài này có bao nhiêu người thành công từ sau các khóa đào tạo SEO đó đi ra ???

  [​IMG]


  SEO chỉ là một nhánh trong marketing online, còn rất nhiều nhánh khác và chính tôi cũng như các bạn đều từng nghĩ rằng SEO rất quan trọng. Bạn pro sẽ có người khác hơn bạn, bạn nghĩ mình giỏi lương tháng 10tr và lấy làm tự hào, thậm chí ngang nghạnh. Nhưng rồi cũng sẽ có giám đốc sẵn sàng đuổi bạn và thuê vào 3 anh newbie mới tinh và trả lương tháng 3Tr5. Bạn nghĩ mình làm hơn được 3 người kia ??

  Và bạn nên nhớ mình cũng chỉ là một người đi làm thuê, sống phụ thuộc vào người khác @@

  Rồi lại có vài thành phần tạo ra được 1 dịch vụ hay một website nào đó, rồi tự phong " thánh " cho mình. nghĩ rằng k có mình thì internet không phát triển được. Khiêu khích người khác để khi bị đục chết site thì khóa lại, im lặng một time, rồi đổi thành 1 cái blog sau đó gắn tên miền vào và đi thách thức hạcker đi hack site mình. Haizz, đến khi bị mò ra site chính bị đục chết r lại đổi thành Google Sites or Blogspot để tiếp chuyện khiêu khích người khác. Nực cười!!!

  SEOer càng ngày càng có nhiều người vì muốn tạo tiếng tăm vì một mục đích nào đó song đi khiêu khích người khác, hoặc mượn danh tiếng người khác, tự phong mình nổi danh - pro... Nhưng họ không biết rằng hành vi của họ đối với những người khác chỉ là hành vi đứa con trẻ, họ chẳng được tăm tiếng gì, lợi lộc không có, hoặc nói thẳng bạn quá bé nhỏ để họ phải quan hoài đến bạn. Và một thực tế bây giờ ngày càng nhiều các "diễn giả" liên tục mở ra các hội thảo, offline chia sẻ kinh nghiệm.... Rồi các SEOer mới vào nghề lại tin ứ ự, nghe các "diễn giả" phán như thánh và ái mộ như thần tượng.


  [​IMG]


  Nhưng hỡi ôi, thực tiễn những SEOer kinh nghiệm nhiều năm, họ làm việc còn không hết nói gì đến việc mở hội thảo liên tiếp đây hả các newbie ???
  trung tâm dạy seo
  học quảng cáo facebook
  học quảng cáo google
  "Thánh" nào nghĩ mình pro SEO thì có thể cmt bên dưới và mình chỉ có vài câu hỏi, và bạn sẽ biết được tri thức của mình ít oi đến đáng thương như thế nào. Nếu trả lời được hoàn chỉnh mình sẽ chủ động xin lỗi bạn và từ nay không sử dụng tk " BangTam" viết bài trên các diễn đàn nữa.

  Mục đích bài này mình muốn nói tới đó là vài câu hỏi, trả lời được thì tư duy của bạn sẽ được nâng lên :
  • SEO có đích thực là không thể thiếu trong chiến dịch kinh doanh ?
  • SEO lên top để làm gì ?
  • Tại sao các công ty có website chẳng đứng top 10 từ khóa bao giờ, họ vẫn tồn tại và phát triển cực mạnh sao năm qua ?
  • SEO có kết hợp được với các phương thức marketing khác ?
  • Và SEO có phải là mục đích độc nhất của chiến dịch marketing ?
  • Ngoài SEO còn có các kênh kiếm tiền online khác ?
  • SEO bây chừ và vài năm sau bạn sẽ ở đâu, vị trí nào và làm gì ?
  • Câu hỏi này của một anh bên MassTeam - " Ở đây có bao lăm người thu nhập trên 100Tr/ 1 tháng " ?  Bạn hay trách những kẻ spam diễn đàn là rác rến, spam và làm bạn cảm thấy điếm nhục.... Nhưng bạn đâu biết rằng spam marketing, spam SEO và spam phá hoại là hai định nghĩa hoàn toàn khác nhau. Với spam marketing họ bất chấp để có thể mang doanh thu tối đa về lại


  Có bao giờ bạn nghĩ tới M88, rao vặt... Vâng và chính nhờ các spammer thời giờ những từ khóa, lĩnh vực này ăn sâu vào tâm tưởng bạn, ảnh hưởng tới các quyết định của bạn khi bạn có nhu cầu cần tới.
  Khởi điểm của mình là một SEOer, SEOer mũ trắng nguyên chất, cam chịu các đòn tiến công bẩn của đối thủ và kệ xác những mánh khoé bẩn - Quan điểm của một SEOer.

  Nhưng không, dưới sự tẩy não của một đàn anh mình rất tôn trọng,Mình đã thoát khỏi tư duy của một SEOer mà đang vươn lên vị trí của một Marketer. Chợt nhận ra không có SEO mình vẫn có thể kiếm doanh thu được, từ khóa rớt hạng thì cũng chỉ là chuyện thông thường trong một plan marketing tổng thể hoàn chỉnh.

  Một Marketer là một người bất chấp để đạt được doanh thu cao nhất có thể, SEO chỉ là một phần trong đó. Ý ở đây không phải là thủ đoạn bẩn trong kinh doanh, mà là còn rất nhiều kênh khác có thể kiếm doanh thu được như FaceBook Ads, Google Ads, Adsence, Forum Seeding, Email Marketing, Mobile Marketing, MMO... Và kênh truyền thống cùng rất nhiều lĩnh vực khác mà bạn có thể tìm được doanh thu về cho mình và công ty. vì vậy không có SEO cũng không chết và SEO không quan yếu như bạn tưởng


  [​IMG]

  SEO lên top làm gì ? Cũng chỉ vì doanh thu, thì Tại sao phải bó hẹp khả năng mình trong giới SEOer nho nhỏ mà không bước ra thế giới marketing rộng lớn hơn để thỏa sức vẫy vùng và bay lượn như các hùng ưng vẫy cánh.


  SEO - Từ khóa lên top là bạn đã hoàn tất nhiệm vụ. Nhưng Marketer, là người tìm doanh thu và lợi nhuận cho công ty hoặc cho chính bạn.

  SEO bán hàng là một cách biến đổi, SEO vẫn là một mảng quan yếu mà bạn cần phải nắm vững, nhưng hãy tìm hiểu thêm về các mảng khác và bạn sẽ nhận được nhiều hơn. Và tầm ảnh hưởng của SEO là tùy bạn!!!


  Về lâu dài, nếu bạn có thể nghiền ngẫm mục đích khi mình viết bài này, đáp các câu hỏi trên. Thì hi vọng các bạn sẽ nghĩ ra một điều gì đó bổ ích cho bản thân mình.
   
  #1
: seo

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn học SEO chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!
x