Sắt mỹ thuật

Thảo luận trong 'Mua bán Nội thất - Nhà đất' bắt đầu bởi raovatuytintphcm, 15/11/19.

Lượt xem: 545

 1. Offline

  raovatuytintphcm Expired VIP
  • 6/11

  Bài viết:
  71
  Sắt mỹ thuật là loại kim loại rắn được gia công thủ công chủ yếu bằng tay . Trong quá trình sản xuất sắt được hợp nhất với nhau khi sắt được đập (rèn) ở nhiệt độ lớn dưới búa, tạo ra thứ hình dáng theo ý nghệ nhân rèn. Nó rất dễ uốn khi được làm nóng và chống ăn mòn rất nhiều so với sắt hiện đại.

  Thuật ngữ “sắt mỹ thuật” bị lạm dụng rất nhiều trong thị trường thương mại ngày nay, vì nó được áp dụng cho mọi thứ từ đúc nhôm. Về mặt kỹ thuật, thuật ngữ này chỉ nên áp dụng cho sắt đã được rèn nóng; có lực tác động (búa của thợ rèn) được sử dụng để làm cho kim loại chảy và được định hình lại thành hình thù mong muốn.
  Xem thêm: lan can sắt mỹ thuật

  Nhiều công việc được gọi là “sắt mỹ thuật” chỉ đơn giản là “công việc uốn cong sắt”, đó là các thanh thép, ống, hoặc dải thép có sẵn đã bị cắt, làm nóng và uốn cong – hoặc đôi khi thậm chí làm lạnh. Các chi tiết sau đó được nối thông qua hàn hoặc ốc vít cơ khí. Các thợ lành nghề từ chối thuật ngữ “sắt rèn” cho công việc uốn cong này bởi vì nó đã không dùng búa, kéo dài, xoắn, và xuyên rằng một miếng sắt hàng đầu của sắt là phải chịu.

  Và thay vì hàn, các thợ cơ khí ưu tú sẽ đi đến những rắc rối của hàn giả mạo – tham gia hai mảnh bằng cách sưởi ấm chúng trắng nóng, sau đó nung chảy các yếu tố thành một đơn vị duy nhất dưới thổi của một cái búa.

  Thông qua việc sử dụng các kỹ thuật như rèn cổ áo, xuyên, và rèn hàn, các thợ kim hoàn có tay nghề có thể lắp ráp một lưới tản nhiệt hoặc mảnh tương tự của đồ sắt trang trí mà không bao giờ dùng đến hàn hồ quang hoặc bu lông.

  Đúng sắt rèn thường có thể được phân biệt bởi các mô hình và đường cong gợi cảm của nó – và thường là dấu hiệu của búa của smith là hiển nhiên. Vì đồ sắt rèn được rèn bằng tay, những bất thường nhỏ thường là rõ ràng – và được đánh giá là bằng chứng về nghề thủ công của thợ rèn.
  Xem thêm: cổng sắt mỹ thuật

  Từ mô tả này, thật dễ dàng để hiểu tại sao sắt rèn thực sự là một mặt hàng tương đối cao cấp ngày nay. Số lượng kỹ năng, lao động và thời gian cần thiết cho sản xuất của nó khiến cho nó đắt hơn đáng kể so với sắt trang trí thường thấy ngày nay. Và bởi vì hầu hết khách hàng chưa có nhiều thông tin để hiểu hoặc đánh giá cao thợ rèn hàng đầu, họ không muốn trả tiền chênh lệch.

  Trong định nghĩa đơn giản nhất của nó ‘Wrought Iron’ là một loại sắt cụ thể, và vật liệu truyền thống của thợ rèn, lấy tên của nó từ từ ‘rèn’. Sắt Rèn theo nghĩa đen có nghĩa là ‘làm việc sắt’, trong đó đề cập đến phương pháp sản xuất kim loại bằng cách làm việc nhiều lần dưới một cái búa.

  Trong quá khứ, công việc của thợ rèn do đó được gọi là ‘Wrought Ironwork’, một cái tên đã tồn tại cho hình thức nghệ thuật mặc dù kim loại được sử dụng có thể không phải là sắt rèn. Ngày nay, vật liệu phổ biến của thợ rèn là Thép nhẹ là một sản phẩm công nghiệp giá rẻ thiếu nhiều đức tính của tổ tiên của nó.
  Xem thêm: hàng rào sắt mỹ thuật
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn học SEO chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!
x