Phím home iPhone: Apple đã phát triển rồi xóa bỏ nó ra sao?

Thảo luận trong 'Kinh doanh - Mua bán tổng hợp' bắt đầu bởi tranthanh2007, 26/9/17.

Lượt xem: 290

 1. Offline

  tranthanh2007 https://philenglish.net/
  • 16/23

  Bài viết:
  773
  Sau một thập kỉ liên tục nỗ lực không giới hạn nghỉ, gần đây, phím home tròn gắn liền với những thế hệ iPhone đã hoàn thành hoàn thành sứ mệnh được Steve Jobs giao phó.

  thay mặt kính samsung s7 edge

  Một vài biến mất of phím home tròn của chiếc iPhone X chứng tỏ rằng bộ phận này đã quá cồng kềnh và không còn theo kịp xu hướng phát triển của điện thoại hiện đại. Việc chiếm lĩnh khoảng ngôi nhà quá lớn ở mặt trước vào lúc iPhone ngày nay chú trọng trong việc nới mênh mông mặt hình nguyên do cốt lõi khiến phím home bị khai tử. Lần trước tiên vào lịch sử, sở hữu một chiếc iPhone xây dựng thương hiệu mà ko có trên mình phím home tròn. dưới đây, hãy cộng FPT Shop nhìn lại lịch sử nỗ lực thăng trầm of nút home của iPhone.

  vào tháng một năm 2017, CEO huyền thoại of Apple – Steve Jobs qua kiêu hãnh Giới thiệu model iPhone đầu tiên, máy chỉ Mua một phím bấm độc nhất vô nhị ở mặt trước Thay vì keyboard vật lý như các đời điện thoại khi ấy, và ấy là phím home tròn. Steve Jobs nói: “ Nó sẽ đưa bạn về mặt hình chính dù khách hàng đang ở bất kể địa chỉ nào.” Sau này, phím home đấy đã gắn ngay lập tức với Ảnh Ảnh những thế hệ iPhone vào suốt 1 thập kỉ.

  biểu đồ hiệu năng of phím home iPhone đã từng năm

  Năm 2007

  Hệ điều hành thứ 1 of iPhone – iOS một, được Nhận định là còn hết sức “thô sơ” so với chuẩn mực điện thoại di động gần đây. vô số hiệu năng như: trợ lý ảo Siri, nhận mặt vân tay, đa tác vụ lúc này vẫn chưa được phát triển. vì thế, trong thời kỳ đầu, phím home chỉ thi hành một số nhiệm vụ dễ dàng là đưa người dùng về trang chủ (hoặc bật sáng mà hình). ngoài ra, Apple cũng cho phép người dùng phát động lại iPhone đời đầu bằng thao tác nhấn giữ phím home và nút nguồn, hoặc cũng có thể đóng 1 áp dụng phê chuẩn việc giữ nút home một thời gian ngắn. tới thời kỳ iPhone OS 1.1.1, nhà Táo qua áp dụng bổ sung hiệu năng nhấn lưu ban nhằm hiển thị trình nghe nhạc.

  Năm 2008

  iPhone OS 2 đã có khả năng trợ giúp người dùng chụp Ảnh mặt hình bằng cách nhấn giữ phím home và nút nguồn. ngoài ra, phiên bản cập nhật nay cũng đánh dấu việc Đánh giá kho vận dụng app Store được sử dụng rộng rãi tới tận hiện tại. Chưa ngừng lại ở ấy, Apple cũng áp dụng nâng cấp nhẹ nhàng ở hiệu năng của phím home.

  Năm 2009

  trên chiếc đt iPhone 3GS, Apple qua tích hợp một bộ vi xử lý mạnh hơn đáng kể và điều 2017 thúc đẩy hãng nâng cấp iPhone OS đời Một vài nhằm tận dụng được đầy đủ nguồn sức mạnh quý báu này, mới là ở tính năng Voice Control – đây chính là bản trước của trợ lý ảo Siri sau này. Vậy lắp đặt cách nào nhằm ra mắt Voice Control, rất đơn giản, khách hàng chỉ cần nhấn giữ phím home là được. Apple đã tiến hành Thay lại thao tác này để nó không trùng sở hữu việc đóng ứng dụng đã từng thiết lập trên iPhone OS một.

  thay màn hình samsung j3 pro

  Năm 2010

  Việc tận dụng phím home nhằm nâng cấp Trải nghiệm người mua được đẩy lên một tầm cao thu hút có đời iPhone 4. Theo đấy, quý khách sử dụng iPhone cảm nhận hoàn toàn ngẫu nhiên lúc trở lại mặt hình chính hay phát động trình đổi thay áp dụng. khách hàng chỉ cần nhấn hai lần vào home thì những ứng dụng bên nhỏ hơn mặt hình sẽ xuất hiện ra, và vuốt đã 1 bên nếu muốn truy nhập trình nghe nhạc.

  trên iPhone 4, việc Nhân xét phím home đã được đẩy lên 1 tầm cao thú vị

  Năm 2011

  2011 là năm Apple Review song song rất nhiều phát kiến trọng điểm của họ: iPhone 4s, iOS 5 và cả trợ lý ảo Siri. Và nhằm tư vấn rẻ số 1 của Siri, hiện nay việc nhấn giữ phím home qua chuyển thành thao tác kích hoạt cô trợ lý ảo này. tới giai đoạn iOS 5 beta Các, Apple điển tích hợp công năng Assistive Touch (hỗ trợ điều khiển iPhone phê chuẩn phím home ảo), về sau, Assitive Touch được rất nhiều người ưa chuộng.

  Năm 2013

  đến năm 2013, Apple qua sở hữu bước cải tiến to trên phím home iPhone 5s lúc điển tích hợp trong đấy cảm biến vân tay để hỗ trợ bảo mật và rút gọn thao tác mở khóa màn hình. nhằm chấp hành được điều này, các kĩ sư of Táo khuyết qua làm phẳng phím home và tăng cường thêm vòng kim khí bao bọc, được giữ gìn bởi một lớp kính. Touch ID hoạt động hiệu quả tới nỗi nó mở rộng một làn sóng trang bị cảm biến vân tay cho điện thoại cho các nhà sản xuất khác.

  chính thức từ thời điểm 2017, phím home của iPhone được định ảnh hiệu năng và thao tác chắc chắn là cụ thể:

  - Nhấn 1 lần sẽ trở lại trang chủ

  - Nhấn 2 lần sẽ kích hoạt trình đa nhiệm

  - Nhấn Một vài lần nhằm ra mắt Guide Access

  - Nhấn và giữ nhằm khởi động Siri

  - sở hữu bổ sung chức năng phím home ảo

  - hỗ trợ cảm biến vân tay

  đến năm 2015, trên iPhone 6s, Apple sở hữu làm 1 bước cải tiến nữa sở hữu phím home lúc nâng cấp kỹ thuật nhận diện vân tay sao của chuẩn xác và nhanh nhất trước.

  Chỉ 1 phím home tròn thôi, nhưng tất nhiên ấy là nhiều tính năng và kỹ thuật

  Năm 2016

  với việc iPhone 7 tung ra, Apple qua tiến hành cải tổ cơ chế làm việc của phím home của sp 2017, trong khoảng bỏ cơ chế nhấn xuống thân thuộc nhằm chuyển sang một khối cứng. lúc ta nhấn vào, máy sẽ ghi nhận được 1 lực tác động nhằm tiến hành phản hồi phê chuẩn bộ phận Taptic Engine, từ đây, hãng cũng trợ giúp người dùng iPhone từ giã nỗi lo âu bị hỏng phím home như trước kia. Cũng do thay đổi cơ chế nhấn mà trên iOS, nhà Táo cũng song song cần từ bỏ giao diện Slide to unlock để Thay thế bằng Press home lớn unlock.

  Taptic Engine sẽ rung tạo cảm xúc như bấm phím thật

  [​IMG]

  Năm năm nay

  Việc từ bỏ phím home tròn trên iPhone X để nới bao la mặt hình ra tràn mặt trước đã kéo theo việc Apple phải thay đổi rất nhiều vào bí quyết dùng iPhone. gần đây, những điều được chấp hành phê duyệt phím home trước kia sẽ chuyển đổi bằng xê ri thao tác vuốt như:

  - Vuốt trong khoảng nhỏ hơn lên để trở về mặt hình chủ

  - Nhấn và giữ 1 phím chuyên dùng ở cạnh bên nếu muốn kích hoạt Siri

  - Chạm vào màn hình để đánh thức máy

  - Nhấn lưu ban trong phím ở cạnh bên nhằm dùng Apple Pay

  - Vuốt trong khoảng dưới lên và giữ vào phút chốc để chạy trình đa nhiệm

  - Sony Xperia X 2017 lộ khóa mặt hình chuẩn y hệ thống Face ID

  ko còn phím home, những thao tác có iPhone X được thi hành mọi trên mặt hình

  Việc từ bỏ phím home – vốn là 1 bộ phận gắn liền với thương hiệu iPhone liệu có cần là 1 quyết định xác thực hữu ích không, và việc chuyển đổi phần nhiều đầy đủ các thao tác trên iPhone X liệu có đem tới Những thành tựu cho sp này? bạn hãy cộng đợi chờ câu trả lời thực tế vào tương lai, khi iPhone X chính thức lên kệ thây và đến tay người dùng.

  thay màn hình samsung s8

  AnhNQ

  Theo: 9to5mac
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn học SEO chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!
x