Phần mềm ERP là gì? Lợi ích của phần mềm quản trị ERP mang lại cho doanh nghiệp

Thảo luận trong 'Phần mềm Việt' bắt đầu bởi daithinhphat, 22/9/20.

Lượt xem: 219

 1. Offline

  daithinhphat Thành viên chính thức
  • 18/23

  Bài viết:
  233

  Phần mềm quản trị ERP hay phần mềm bán hàng không còn là một cái tên quá xa lạ đối với người kinh doanh hiện nay. Nếu muốn quản trị doanh nghiệp một cách hiệu quả và thành công trong khâu quản lý thì ứng dụng phần mềm ERP là một khâu bạn khâu thể bỏ qua. Cùng LPTech tìm hiểu kỹ hơn qua bài đọc hôm nay nhé!

  Phần mềm ERP là gì?

  Phần mềm ERP là cụm từ viết tắt của “Enterprise Resource Planning”, nghĩa là “Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp”.

  Hiểu một cách đơn giản nhất, phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP là một mô hình công nghệ giúp doanh nghiệp quản trị bán hàng một cách hiệu quả. ERP tích hợp rất nhiều ứng dụng khác nhau thành các module của một gói phần mềm duy nhất, giúp tự động hoá từ A đến Z tất cả các hoạt động liên quan tới tài nguyên của doanh nghiệp, từ tài chính, kế toán, nhân sự, hàng hóa, công việc,…

  Hiện nay phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP đang dần được ứng dụng và thay thế các phần mềm quản lý rời rạc khác, giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo hiệu quả công việc cho doanh nghiệp.

  Phần mềm quản trị ERP giúp gì cho doanh nghiệp?

  Quản trị tài chính – kế toán

  Với phần mềm quản trị ERP thì mọi thứ liên quan đến tài chính sẽ được tổng hợp lại một cách đồng nhất. Dữ liệu sẽ được lưu trữ ở một nơi với một phiên bản xuyên suốt tất cả các phòng ban, bộ phận hay chi nhánh.

  Khi có bất kì một sự thay đổi nào từ con số thì tất cả thông tin liên quan đều được tự động tính toán và hiển thị lại cho trùng khớp, giúp hạn chế những sai sót từ những phép tính thủ công, tiêu cực trong tài chính doanh nghiệp. Đồng thời dễ dàng báo cáo, số liệu bất cứ thời gian nào mà doanh nghiệp cần.

  Quản trị nguồn nhân lực tối ưu

  Với phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP, công tác quản lý này sẽ trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn rất nhiều, đặc biệt hữu ích cho các doanh nghiệp quản lý hàng trăm người hay có nhiều chi nhánh.

  Người quản lý hoàn toàn có thể nắm được mọi công công tác liên quan đến nhân sự như quản lý hồ sơ nhân viên, quản lý hợp đồng lao động, chấm công, lương, thưởng, bảo hiểm xã hội,…. cũng đều được cập nhật tự động hóa, giúp cho việc tra cứu, kiểm soát và giải quyết các vấn đề liên quan đến nhân sự trở nên nhanh chóng và dễ dàng

  Nâng cao năng suất làm việc triệt để

  ERP sẽ là một công cụ tự động hóa một phần hoặc tất cả quy trình sản xuất, từ việc chuẩn bị nguyên vật liệu cho đến ra thành phẩm, quản lý đầu ra đầu vào, đóng gói và nhiều công đoạn khác.

  Nhờ chỉ sử dụng một hệ thống máy tính duy nhất nên doanh nghiệp hoàn toàn có thể tiết kiệm được khối lượng thời gian, giảm chi phí, tăng năng suất và giảm lượng nhân sự cần thiết trong công ty.

  Quản lý hàng tồn kho hiệu quả

  Phần mềm ERP hỗ trợ quản lý hàng tồn kho được thực hiện tự động hóa mà không hề tốn thời gian hay công sức, giúp kiểm soát xem trong kho hiện tại đang còn bao nhiêu hàng, hàng hóa nằm ở đâu, nguyên vật liệu còn nhiều ít ra làm sao.

  Từ đó, chủ doanh nghiệp hoàn toàn có thể nắm được tình hình hàng hóa trong kho và điều chỉnh lượng hàng nhập vào sao cho phù hợp để tránh sự lãng phí, thất thoát.

  Quản lý thông tin khách hàng chuyên nghiệp

  ERP sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn thực hiện tốt nhất nhiệm vụ này bằng cách lưu trữ thông tin khách hàng như: Họ tên, tuổi, địa chỉ, sử dụng những sản phẩm gì, đang gặp những vướng mắc gì,… để có thể chăm sóc và phục vụ khách hàng một cách tối ưu nhất, chiếm được cảm tình trong lòng khách hàng.
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn học SEO chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!
x