Keywords là gì trong SEO?

Thảo luận trong 'Thủ thuật SEO - SEO Tips' bắt đầu bởi seo247, 14/12/19.

tai hinh nen cho iphone

Lượt xem: 613

 1. Offline

  seo247 Expired VIP
  • 1/6

  Bài viết:
  15
  Một trong những khái niệm cơ bản trong SEO đó là keyword – search keyword. Đây là yếu tố trực tiếp kết nối giữa người dùng và website, chính vì thế có thể coi đây là yếu tố quan trọng nhất trong SEO. Vậy cùng chúng tôi tìm hiểu khái niệm này trong bài viết này nhé.

  Keyword là gì?
  Keyword và search keyword đều mang nghĩa từ khóa tìm kiếm trong SEO, cụ thể là một hoặc một cụm từ mà người dùng tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm.
  [​IMG]

  Keyword trong SEO có quan trọng không

  Đối với công cụ tìm kiếm, từ khóa là con đường để đưa người dùng đến với website mà họ cần tìm thông tin. Sau khi crawl dữ liệu, công cụ sẽ xác định nội dung website thông qua tiêu đề, đường dẫn, các thẻ… từ đó đánh giá mức độ liên quan của trang đó đối với người dùng.

  Có bao nhiêu loại từ khóa
  Từ khóa có thể chia thành 2 cách.

  Chia theo số lượng
  Với cách chia này, từ khóa bao gồm:

  • Từ khóa ngắn – Short Keyword: độ dài từ 1 đến 3 ký tự
  • Từ khóa dài – Longtail Keyword: thường có độ dài thường lớn hơn hoặc bằng 3 ký tự
  Chia theo tính chất
  Từ khóa chính: thường là từ khóa thể hiện tổng quát nội dung của trang. Thông thường từ khóa chính là từ khóa mà trang bạn nói đến nhiều nhất, ví dụ như dịch vụ hay sản phẩm chính của trang web.

  [​IMG]

  Tìm hiểu về keyword trong SEO

  Từ khóa phụ: thường là từ khóa thể hiện các ý nhỏ hơn. Ví dụ đối với ngành dịch vụ, là những dịch vụ liên quan, còn đối với kinh doanh, đó có thể là các danh mục sản phẩm nhỏ được chia từ sản phẩm từ khóa chính.

  Vì sao phải nghiên cứu từ khóa
  Từ khóa đóng vai trò quan trọng trong SEO, từ khóa là cách mà người dùng tìm kiếm đến website của bạn. Vì vậy, việc nghiên cứu từ khóa sẽ giúp cho website của bạn có thể tiếp cận với những khách hàng tiềm năng thông qua nhu cầu tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm.

  [​IMG]

  Mật độ keyword trong SEO như thế nào cho đúng?

  xem chi tiết:
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn học SEO chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!
x