Hướng dẫn chi tiết thiết kế kim loại tấm Sheet metal

Thảo luận trong 'Công nghệ thông tin' bắt đầu bởi Media ViHoth, 17/8/18.

Lượt xem: 494

 1. Offline

  Media ViHoth Expired VIP
  • 1/6

  Bài viết:
  5
  Các điểm chú ý trong thiết kế nhằm giảm thiểu lỗi cho các sản phẩm kim loại tấm khi áp dụng công nghệ cắt laser, đột CNC, chấn CNC, lốc, hàn.

  Sai hỏng trong thiết kế sản phẩm

  Trong thực tế, nghiên cứu đối với lĩnh vực gia công sản phẩm kim loại tấm cho thấy rằng khi thiết kế sản phẩm mới, các nhà ra đời dành 30% đến 50% thời gian khắc phục các lỗi và gần như 24% các sai sót liên quan đến tính công nghệ.
  Xem thêm: Phương pháp cắt giảm nửa thời gian thiết kế kim loại tấm
  Học thiết kế kim loại tấm đối với SOIDWORKS
  Các kỹ sư thiết kế mô hình 3D trên máy tính rất đẹp và lý tưởng Nhưng họ thường không nắm rõ những nguyên công chế tạo thực tế cũng như các quy định về công nghệ khiến sản phẩm khi làm ra thường bị sai hỏng. những nhân tố ảnh hưởng đến sự sai hỏng gây ra bởi bề dày vật liệu, kích thước lỗ, vị trí lỗ, khoảng cách giữa các lỗ, đường gấp... Không hợp lý. Hướng dẫn Tiếp đây sẽ đưa ra các tiêu chuẩn trong thiết kế, giúp các kỹ sư giảm thiểu các lỗi khi gia công chế tạo.

  Chọn kích thước lỗ đột

  Đường kính lỗ đột nên lớn hơn độ dày của tấm ( T ). Đường kính lỗ đột bé hơn so với bề dày của tấm khiến tải khi đột cao hơn, via trên sản phẩm nhiều hơn, ảnh hưởng đến tuổi thọ cả dụng cụ đột và tấm kim loại.

  [​IMG]
  Cách chọn lựa kích thước lỗ đột

  Đối với cắt laser, đường kính lỗ đột ngoài phụ thuộc vào chiều dày vật liệu còn phụ thuộc vào vật liệu, khí áp dụng để cắt. Ví dụ: cắt laser thép đen dày một,5 mm, nếu cắt bằng oxy đường kính lỗ nhỏ đặc biệt 0,75mm, cắt bằng ni tơ đường kính lỗ nhỏ nhất là 1,7mm, vật liệu bằng inox đường kính lỗ nhỏ nhất sẽ khác so với cắt vật liệu thép đen. TNTech sẽ giới thiệu với mọi người về tiêu chuẩn chọn lỗ trong những bài viết chuyên đề về công nghệ cắt laser tiếp sau.

  Khoảng cách những lỗ đột, vị trí lỗ đột
  Khoảng cách giữa các lỗ trên tấm vật liệu cũng là lỗi thông dụng mà những kỹ sư thiết kế thường mắc phải. Khoảng cách giữa 2 lỗ ít nhất bằng 2 lần so với độ dày tấm (2 T ), nếu không muốn nói nhiều hơn nữa. Khoảng cách giữa những lỗ đảm bảo độ bền của kim loại và ngăn ngừa lỗ biến dạng trong quá trình chấn dập.
  Trong trường hợp lỗ phải nằm sát với cạnh tấm kim loại, khoảng cách cạnh lỗ tới mép tấm kim loại tối thiểu từ một,5T đến 2T. Tiêu chí khoảng cách đưa ra cũng nhằm đảm bảo độ bền của sản phẩm áp dụng sau này.
  Nguyên lý về khoảng cách lỗ đột và khoảng cách lỗ đến mép tấm kim loại k những đúng đối với trường hợp gia công bằng giải pháp đột CNC mà đúng cả với giải pháp cắt laser, cắt tia nước CNC.

  Vị trí đường chấn gấp, bán kính cong cạnh gấp
  Thông thường, khoảng cách đề xuất giữa lỗ và cạnh chấn là một,5 lần so đối với độ dày tấm cộng với bán kính uốn cong (1,5 T + H ). Nguyên lý về cạnh chấn có thể sử dụng với gia công kim loại tấm bằng phương pháp cắt laser.
  Trong trường hợp kỹ sư thiết kế không kiểm tra khoảng cách này có đảm bảo hay không thường dẫn đến trường hợp sau khi chấn những lỗ gần đối với đường chấn sẽ bị méo. Xưởng ra đời thường nhận được thiết kế cho những bộ phận thiết kế kim loại tấm với các sai lầm liên quan đến vị trí đường chấn và bán kính cong. vần đế này có thể đưa đến sản phẩm hình thành khác biệt so đối với những mô hình thiết kế ban đầu.
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn học SEO chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!
x