Hệ thống xe điện ngầm ở New York

Thảo luận trong 'Kinh doanh Du lịch - Khách sạn' bắt đầu bởi tuannt, 1/7/15.

Đại lý bán vé máy bay đi Mỹ giá rẻ Toàn quốc.

Lượt xem: 619

 1. Offline

  tuannt Thành viên chính thức
  • 18/23

  Bài viết:
  155
  Là thành phố lớn nhất của Hoa Kỳ, New York nằm ở cửa sông Hudson, miền nam tiểu bang New York. Thành phố này vừa đông dân vừa chật hẹp, do đó giao thông cũng là một bài toán nan giải của thành phố. Mua vé máy bay đi New York, bạn sẽ thấy đường phố khi nào cũng kẹt xe với mạng lưới xe điện ngầm, xe bus liên tục trên các tuyến đường. Trong đó, người dân thành phố chủ yếu đi xe điện ngầm như là một phương tiện giao thông chính hàng ngày.

  [​IMG]
  Xe điện ngầm ở New York hoạt động 24/24h mỗi ngày bao trùm các quận của thành phố gồm có Manhattan, Queens, Bronx, Brooklyn. Hệ thống xe điện ngầm ở đây có 468 nhà ga, 26 tuyến đường do chính quyền New York làm chủ. Mỗi ngày trung bình có 5 triệu khách sử dụng xe điện ngầm để đi lại, làm việc, vui chơi.

  [​IMG]
  Đoạn đường đầu tiên được đưa vào sử dụng là tuyến IRT Nine Avenue Line. Sau trận bão 1888, chính quyền thành phố đã quyết định xây dựng hệ thống di chuyển trong lòng đất. Khi đó, do chưa có máy móc hiện đại nên chỉ thực hiện được ở những nơi đất mềm, còn đất đá không làm được. Do đó, có tới 44% đường xe điện ngầm chạy trên mặt đất chứ không phải toàn bộ đường ray đều nằm trong lòng đất.

  Từ năm 1918 – nay có tất cả 55 tai nạn xe điện ngầm, chủ yếu là tai nạn nhỏ. Ngoài ra, các vụ cướp bóc, giết người, hiếp dâm cũng có xảy ra nhưng hiện nay đã có dấu hiệu giảm xuống một cách rõ rệt. Số người tự tử ước tính tới năm 2003 là 343 người, sau đó, an ninh ở nhà ga, trên xe đều được tăng cường. Đồng thời, khi mua vé máy bay đi New York, bạn sẽ thấy có sự xuất hiện của gần 100 nghệ sĩ đường phố hành nghề giúp cho các nhà ga vui nhộn hơn.
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn học SEO chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!
x