Google tốn bao nhiêu tiền để mua lại tên miền Google.Com ?

Thảo luận trong 'Bảo mật máy tính' bắt đầu bởi nguyenhieu24, 2/2/16.

Lượt xem: 195

 1. Offline

  nguyenhieu24 Thành viên chính thức
  • 6/11

  Bài viết:
  46
  Chỉ sau vài cú nhấp chuột, một nhà nghiên cứu vô danh đã mua được tên miền Google.com chỉ với giá 12 USD vào năm ngoái. Điều này buộc Google phải trả một số tiền để mua lại tên miền thương hiệu mà mình gầy dựng bấy lâu, chỉ vì một phút sơ suất.

  [​IMG]

  Sanmay Ved - người vô tình mua được tên miền Google.com với giá hời cho biết gã khổng lồ công nghệ tìm kiếm này đã trả cho anh một số tiền nhiều hơn 10.000 USD vào thời điểm đó. So với những giá trị mà Google đang có nhờ tên miền này, cái giá này không đáng là bao. Nhưng với một người bình thường thì nó cũng đáng kể vì chẳng phải bỏ ra nhiều nhặn công sức để sở hữu, chỉ vài cái nhấp chuột.

  Trong báo cáo bảo mật của mình năm 2015, Google đã tiết lộ số tiền mà hãng trả cho Sanmay Ved.

  "Nhà nghiên cứu Sanmay Ved đã mua tên miền Google.com trong một phút trên Google Domains. Ban đầu, chúng tôi định thưởng cho Sanmay 6.006,13 USD. Nhưng sau đó chúng tôi đã quyết định tăng gấp đôi số tiền khi biết Sanmay dùng nó cho mục đích từ thiện", Google tuyên bố.

  Như vậy, tổng số tiền mà Google phải trả để dành lại quyền sở hữu tên miền Google.com là 12.012,26 USD. Sanmay Ved đã quyên góp số tiền đó cho một tổ chức từ thiện Ấn Độ có tên "The Art of Living Indian" (Nghệ thuật đời sống Ấn Độ). Tổ chức này có sứ mệnh phổ cập giáo dục cho các khu vực dân cư nghèo đói của Ấn Độ.

  Xem ra số tiền mà Google bỏ ra để mua 1 phút sơ suất của mình cũng rất xứng đáng.
  Xem thêm tại đây:
  Các lí do để nâng cấp lên window 10 ngay hôm nay
  phan mem diet virus bkav mien phi
  phần mềm bkav pro
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn học SEO chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!
x