Google có bước tiến mới trong việc loại bỏ PageRank

Thảo luận trong 'Tin tức Google, Yahoo, Bing, Cốc Cốc' bắt đầu bởi cuongapple, 10/3/16.

Chuyên bán tài khoản VIP diễn đàn giảm giá cực sàn.

Lượt xem: 859

 1. Offline

  cuongapple Thành viên BQT
  • 28/34

  Bài viết:
  549
  Vậy là sau một thời gian dài ngừng hỗ trợ giá trị PagRank, Google cuối cùng cũng đã bước thêm 1 bước mới trong việc loại bỏ PagRank khỏi thuật toán tìm kiếm của mình.

  [​IMG]

  Ngày hôm qua, ngày mùng 8 tháng 3, Google đã xác nhận với Search Engine Land về việc sẽ loại bỏ hoàn toàn giá trị PageRank khỏi các công cụ đo lường chỉ số website như SEOquake, PageRank Tools, Google Toolbar,...
  Trong một vài tuần sắp tới, Google sẽ ngừng cung cấp data cho những công cụ kiểm tra pagerank này.

  Nêu việc loại bỏ này hoàn tất, SEOer chúng ta sẽ không còn được nhìn thấy giá trị này nữa, và chính thức chia tay chỉ số lâu đời đã gắn bỏ với chúng ta trong quãng thời gian dài làm SEO trước đây. Những bạn làm SEO trên 4 năm chắc vẫn còn nhiều kỷ niệm đặc biệt gắn với chỉ số này. Những lần thấy PR nhảy sau 1 thời gian cày link, những lần tìm được forum cho đặt link có PR cao,... Tất cả đã dần trôi về dĩ vãng sau khi Google công bố không cập nhật giá trị này nữa và dần loại bỏ PageRank ra khỏi luật chơi.

  Ngoài ra, một điều đáng chú ý khác đó là công cụ này cũng chia sẻ thêm rằng họ chỉ ẩn nó đi khỏi số liệu phân tích website và vẫn sử dụng nó trong thuật toán xếp hạng tìm kiếm. Nó có ta thấy 2 điều:
  1. Link vẫn còn có giá trị đối với việc ranking website
  2. Google hiện chưa thể loại bỏ pagrank khỏi thuật toán tìm kiếm. Có thể công cụ tìm kiếm này chưa tìm được tín hiệu ranking nào phụ hợp để thay thế cho giá trị pagerank này. Hoặc họ đang có một kế hoạch cải thiện giá trị này và đưa nó lại sân chơi sau khi đã hoàn tất việc cập nhật.

  Nguồn tin:
  PHP:
  http://vietmoz.net/google-xac-nhan-se-loai-bo-pagerank-toolbar/
   
  #1
 2. Offline

  anhphuc37 Thành viên chính thức
  • 1/6

  Bài viết:
  9
  Vậy giờ Đánh giá theo tiêu chí PA và DA bác nhỉ. Khi mình mua tên miền cũ. Thì PA và DA vẫn được lưu lại khi mình sử dụng sau này đúng không bác
   
  #2
 3. Offline

  trada Thành viên chính thức
  • 1/6

  Bài viết:
  12
  tất nhiên rồi bác ơi :)
  Nhưng quan trọng domain cũ có dính phốt gì của GG nữa không bác nhé
  Chứ làm domain cũ nguy hiểm lắm
   
  #3

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn học SEO chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!
x