Cư dân "vỡ mộng", liên tục tụ tập đòi quyền lợi ở dự án "VIP" nhất Hà Nam

Thảo luận trong 'Kinh doanh - Mua bán tổng hợp' bắt đầu bởi Tintuc, 19/1/21.

Lượt xem: 127

 1. Offline

  Tintuc Active Member
  • 16/23

  Bài viết:
  120
  "Yêu cầu Tập đoàn TNR dự án Đồng Văn - công ty cp Phát triển Hà Nam thực hiện đúng hợp đồng cam kết cho quý khách mua đất nền ở dự án TNR Đồng Văn…", đó là một trong số nhiều băng rôn mà hàng trăm người dân căng khắp nơi trong những lần tụ tập từ Hà Nam cho đến Hà Nội để đòi quyền lợi.
  Đọc thêm: Nhà đất củ chi
  Những người này là KH đã mua đất mà công ty cổ phần Phát triển Hà Nam (chủ đầu tư) đã bán từ năm 2017 dự án có tên thương mại là "TNR Star Đồng Văn", công ty cp Đầu tư và phát triển BĐS TNR Holdings VN (TNR Holdings) là công ty triển khai dự án.
  [​IMG]
  Dự án TNR Đồng Văn có vị trí thuận lợi tại thị trấn Đồng Văn.
  Dự án "TNR Star Đồng Văn" được chiêm ngưỡng là nằm tại vị trí vàng của thị trấn Đồng Văn, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, với diện tích 46ha gồm 1.570 lô villa, cạnh và shophouse, có chi phí từ 7-12 triệu/m2 (500 tr đồng đến 2 tỷ đồng/lô).
  Ngoài cái tên dự án thương mại là "TNR Star Đồng Văn", dự án này còn có tên "Dự án thi công hạ tầng kỹ thuật khu nhà ở phục vụ Khu công nghiệp Đồng Văn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam".
  Anh Cường - một người dân mua đất tại dự án TNR Star Đồng Văn - cho biết: "Tôi đã mua đất của dự án này vào năm 2017 và đã trả tiền đủ 95% giá trị hợp đồng, chủ đầu tư cam kết với chúng tôi thí dụ thanh toán đủ 95% trị giá hợp đồng sẽ giao đất, cấp sổ đỏ để cho dân thi công, thế nhưng đến nay tôi vẫn không được giao đất, cũng như được cấp sổ đỏ.".
  Theo phản ánh của người dân, dự án này được chủ đầu tư công ty cp Phát triển Hà Nam phân lô, bán nền, bằng hình thức hợp đồng book căn ngay từ khi còn đang có tranh chấp giữa chủ dự án mới và cũ công ty cp TĐ ATA và công ty cp tập đoàn Đầu tư phát triển Việt Nam - VID Group).
  Mặc dù đang trong thời gian tranh chấp với nhóm chủ cũ, đối tác cũ tại dự án TNR Stars Đồng Văn, công ty cp Phát triển Hà Nam vẫn quảng cáo rầm rộ, buôn bán nhiều lô đất thuộc chính dự án này dù đủ điều kiện kinh doanh. Trước đây, trong các năm 2017 - 2018, sở xây dựng tỉnh Hà Nam đã nhiều lần yêu cầu nhà thầu không được ứng dụng kinh doanh sản phẩm của dự án. Ngoài ra, đến cuối năm 2018, quý khách hàng vẫn chưa được bàn giao đất và chưa thu được sổ đỏ.
  [​IMG]
  nhà đầu tư hứa với người dân đang nỗ lực hoàn thành giấy tờ.
  Theo phản ánh của người dân, tháng 9/2018, công ty cổ phần Phát triển Hà Nam đã có văn bản gửi quý khách hàng dự án "TNR Stars Đồng Văn" nêu rõ: "Thời gian được phép xây dựng xây dựng trên lô đất giám định tháng 10/2018; tất cả các lô đất tại dự án đều được miễn chậm lãi thanh toán đợt ký hợp đồng chuyển nhượng và đợt bàn giao đất đến thời điểm dự án được ứng dụng thủ tục cấp Giấy chứng nhận QSDĐ của lô đất nhận định đến ngày 31/10/2018".
  Chị Liên - một người dân mua đất ở dự án này - cho biết: Sau nhiều lần thất hẹn, CĐT đã có chính sách mới với những quý khách, như là thí dụ KH tiếp diễn đồng hành cùng dự án, chủ đầu tư sẽ giúp sức mức lãi suất 7% trên khái quát số tiền khách hàng đã đóng theo tiến độ hợp đồng từ năm 2019 cho đến khi đủ điều kiện thi công công trình.
  Đối với các quý khách hàng không muốn tiếp diễn, đơn vị đầu tư sẽ vận dụng chính sách như đã thống nhất với các KH trước đây. Toàn bộ số tiền gốc và lãi sẽ được hoàn trả trong vòng 60 ngày kể từ 31/7/2019 và hoàn tất giấy tờ, giấy tờ thanh lý với đơn vị đầu tư.
  Đến ngày 17/7/2020, trong buổi làm việc với đại diện khách hàng, đơn vị đầu tư công ty cổ phần Phát triển Hà Nam đã có bản cam kết với quý khách hàng mua đất ở dự án này, phía công ty cp Phát triển Hà Nam cam kết sẽ hoàn tất các giấy tờ pháp lý để quý khách được thi công trước ngày 15/12/2020. Ví như qua ngày 15/12/2020 mà công ty cp Phát triển Hà Nam không ứng dụng theo cam kết sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước luật pháp.
  Đến nay, bản cam kết này cũng không được thực hiện, khiến người dân mua đất ở đây vô cùng bức xúc, đỉnh điểm là ngày 5/1/2021, hàng trăm người dân đã tụ tập ở địa bàn dự án "TNR Star Đồng Văn" .
  [​IMG]
  dân cư tụ tập đấu tranh đòi quyền lợi
  Đến sáng ngày 11/1/2021, khách hàng tại dự án "TNR Stars Đồng Văn" tiếp diễn tập hợp tại trụ sở công ty cổ phần Đầu tư và phát triển bất động sản TNR Holdings nước ta (TNR Holdings) để đòi quyền lợi. Mặc dù khách hàng đã tìm cách đối thoại TNR Holdings nhưng không vào được bên trong.
  Chị Thu - một người mua 2 lô đất trong dự án này - cho biết: "Sau hai lần chúng tôi quy tụ đòi quyền lợi vụ việc cũng không có tiến triển gì. Thậm chí, đơn vị đầu tư còn nói với chúng tôi là nếu không đồng hành sẽ trả lại số tiền mà chúng tôi đã mua đất, vậy khác gì lừa chúng tôi gom vốn cho tổ chức họ làm ăn không mất lãi. Chúng tôi đi cầm cố vay ngân hàng chỉ mong có lô đất xây nhà kế bên nơi làm việc, giờ qua mấy năm trời nói câu trả là trả sao nó đơn giản vậy? Ngoài ra đó, ví như chúng tôi nộp chưa đạt tiền mua đất còn bị phạt.".
  Đức Văn - Thế Hưng
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn học SEO chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!
x