Công thức làm bánh gạo giòn tan thơm ngon

Thảo luận trong 'Kinh doanh - Mua bán tổng hợp' bắt đầu bởi quan0871, 2/8/20 lúc 11:31.

Lượt xem: 166

  1. Offline

    quan0871 Thành viên chính thức
    • 16/23

    Bài viết:
    136
    Bánh gạo giòn tan, thơm ngon, đậm vị đã in sâu vào tuổi thơ của mỗi người. Bạn đã biết làm bánh gạo giòn tan ngon như ngoài hàng chưa.
    Bài tham khảo: Cách lựa chọn gạo ngon, gạo sạch, gạo nếp, gạo đặc sản để làm bánh ngon
    1. Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh gạo
    2. Các bước làm bánh gạo
    Bước 1: Giã cơm nguội
    Bước 2: Trộn gia vị
    Bước 3: Cán mỏng và tạo hình
    Bước 4: Nướng bánh
    3. Thành phẩm
    Bánh gạo

    Thời gian dự tính làm bánh gạo:

    Thời gian chế biến: 40 phút
    Khẩu phần: 4 người ăn
    1Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh gạo
    Nguyên liệu:

    Cơm trắng: 1 tô
    Trứng gà: 1 trứng
    Bột nghệ: 1/2 muỗng cà phê
    Bột gà: 1 muỗng cà phê (có thể tìm mua tại các cửa hàng chuyên cung cấp nguyên liệu làm bánh)
    Mè đen: 1/2 muỗng cà phê
    Gia vị: dầu ăn, muối, đường
    Dụng cụ: chày, lò nướng, tô,...

    Nguyên liệu làm bánh gạo

    2Các bước làm bánh gạo
    Bước 1: Giã cơm nguội
    Cho cơm nguội vào trong một chiếc tô lớn hoặc thau nhỏ, dùng chày giã đều cơm đến khi cơm nát, nhuyễn và có độ kết dính.

    Giã cơm nguội

    Bước 2: Trộn gia vị
    Cơm trắng giã xong bạn cho vào cơm 1 cái lòng đỏ trứng gà, nêm thêm vào 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê bột gà và 1 muỗng cà phê đường trắng.

    Trộn đều gia vị với hỗn hợp đến khi thấy hỗn hợp kết thành một khối thống nhất, mang màu vàng tươi đẹp mắt, phần hỗn hợp nhuyễn mịn và thấm đều gia vị.

    Trộn gia vị làm bánh gạo

    Bước 3: Cán mỏng và tạo hình
    Dùng chày cán mỏng hỗn hợp gạo thành một tấm mỏng, lát dày 0.5cm. Dùng khuôn hoặc ly cắt hỗn hợp thành những miếng nhỏ. Liên tục như vậy cho đến khi hết phần hỗn hợp gạo.

    Cho bánh đã được tạo hình lên khay nướng, rắc lên trên bánh một ít mè đen để bánh trông đẹp mắt, bánh nướng xong có mùi thơm hơn.

    Cán và tạo hình bánh gạo

    Lưu ý: Không nên cán hỗn hợp cơm quá mỏng, phần bánh cán quá mỏng sau khi nướng sẽ dễ vỡ, ăn không ngon.

    Bước 4: Nướng bánh
    Bật lò nướng ở 175 độ C và cho khay bánh vào nướng khoảng 25 phút. Khi thấy bánh khô và có màu vàng ưng ý thì tắt lò nướng, cho bánh ra dĩa là đã có thể sử dụng được.

    Nướng bánh

    3Thành phẩm
    Bánh gạo vừa ra lò có mùi thơm dịu nhẹ của mè, điểm trên màu vàng bắt mắt là một ít mè đen đẹp mắt. Chiếc bánh giòn tan cùng với vị beo béo đậm đà, dùng thêm một cốc sữa tươi, một ít chà bông ăn cùng với bánh thì sẽ chẳng còn gì bằng.

    Bánh gạo

    Mẹo thực hiện thành công:

    Có thể chia hỗn hợp cơm khi tạo hình cho bánh thành những viên nhỏ để tạo hình. Bạn cũng có thể dùng những khuôn có hình thù tùy ý để tạo hình cho bánh.
    Sau khi hết thời gian nướng, nên để bánh trong lò thêm 2 - 3 phút nhằm tận dụng hơi nóng còn trong lò để sấy khô bánh nhanh hơn.
    Để giúp bánh gạo giòn lâu sau khi cán bánh bạn mang bánh phơi nắng ở nơi khô thoáng sạch sẽ.
    Để tăng mùi vị và giúp bánh có màu đẹp hơn, bạn có thể quét lòng đỏ trứng pha với mật ong theo tỉ lệ 2:1 nhé.
    Để sử dụng được lâu hơn, bạn nên cho bánh vào hủ nhỏ, đóng nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Với điều kiện bảo quản tốt bánh có thể dùng sử dụng trong 30 ngày mà không bị hỏng!
    Tham khảo các loại lò nướng để làm bánh được nhanh và ngon hơn:
     
    #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn học SEO chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!
x