Chiều dài của gậy wedge như thế nào là thích hợp?

Thảo luận trong 'Kinh doanh - Mua bán tổng hợp' bắt đầu bởi vipthuhuongictu, 23/5/20.

Lượt xem: 268

 1. Offline

  vipthuhuongictu Thành viên chính thức
  • 18/23

  Bài viết:
  125
  Chiều dài của gậy wedge bao nhiêu là phù hợp? Đây là câu hỏi cực kỳ thú vị mà không ít người đã bỏ qua. Phần lớn golfer chỉ quan tâm đến chiều dài của gậy fairways woods hoặc của gậy Driver nhưng lại bỏ qua chiều dài của gậy sắt hoặc gậy wedge. Trong bộ thiết bị tập golf thì gậy wedge cũng đóng một vai trò cực kỳ cấp bách quyết định tới kết quả, hiệu suất và cảm giác đánh bóng của người chơi golf.

  Vậy gậy wedge dài bao nhiêu là thích hợp? Đây là 1 câu hỏi khó bởi nó không có 1 quy tắc chung nào cả. Ở mỗi cầu thủ Golf khác nhau thì độ tăng, giảm chiều dài của gậy wedge là khác nhau. Các người chơi golf của PGA Tour đã sử dụng gậy wedge (46-60 độ) và tất cả một vài cây gậy này đều có chiều dài bằng nhau và bằng với cây gậy sắt ngắn nhất của họ. Cũng có 1 số người lựa chọn gậy wedge ngắn hơn nửa inch so với gậy sắt hoặc họ sẽ thay đổi lũy tiến theo gia số 0,25 inch giữa mỗi wedge loft. Mặt khác cũng có golfer áp dụng cùng 1 lúc ba có khi còn là đến bốn cây gậy webge có độ dài khác nhau.

  [​IMG]

  Chiều dài gậy wedge bao nhiêu là phù hợp

  Chiều dài của gậy wedge bao nhiêu là phù hợp?
  Câu tư vấn chính xác nhất cho câu hỏi này là nó phụ thuộc vào cách mà bạn cùng gia đình chơi và bản thân của từng người chơi. Không chỉ vậy, một số chuyên gia cũng đưa ra 1 số trả lời cụ thể để giúp gôn thủ có thể tìm được 1 cây gậy wedge có chiều dài phù hợp với mình:

  trước tiên là hãy chọn lọc 1 chiếc gậy sắt có chiều dài ngắn nhất trong bộ gậy golf của bạn cùng người thân. Cây gậy này thường là gậy sắt số chín. Hãy luôn chắc chắn rằng wedge dài nhất sẽ có độ loft thấp nhất và ngược lại.

  Điều sau đây là hãy tham khảo xem thông số số kỹ thuật của chiếc gậy đó như thế nào? Mỗi cây gậy wedge đều có thông số kỹ thuật riêng của nhà sản xuất về chiều dài, trọng lượng, độ loft... Chính vì thế, khi bạn cùng gia đình thay đổi chiều dài so với chiều dài được đề xuất thì đồng nghĩa với việc trọng lượng và cảm giác xoay sẽ bị ảnh hưởng. Khi đó, việc bạn cùng gia đình cần làm là phải tăng cao hoặc giảm bớt trọng lượng của đầu gậy thì mới có sự cân bằng chính xác được. Mặc dù thì bạn cùng gia đình cũng phải chú ý tới độ cứng của cán gậy nếu như muốn thay đổi độ dài của gậy

  Khi muốn thay đổi chiều dài của gậy wedge thì bạn cần phải chú ý một quy tắc đó là: khi gậy dài hơn thì bóng sẽ bay cao hơn và xa hơn nhưng nó lại khó kiểm soát hơn và trái lại. Chính vì thế, để làm quen với chiều dài mới thay đổi của gậy thì bạn cùng gia đình phải tập luyện thật nhiều ở trên sân hoặc ở nhà với bộ khung tập golf để điều chỉnh trọng lượng swing bởi việc điều chỉnh trọng lượng swing khi thay đổi chiều dài gậy sẽ phức tạp hơn vô cùng nhiều. Hãy tham khảo ý kiến của một số chuyên gia nếu như bạn cùng gia đình thực sự muốn thay đổi chiều dài của cây gậy này.
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn học SEO chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!
x