Cách để tăng lưu lượng truy cập mà không cần xây dựng liên kết Phần 1

Thảo luận trong 'Thủ thuật SEO - SEO Tips' bắt đầu bởi cuongapple, 15/12/16.

tai hinh nen cho iphone

Lượt xem: 356

 1. Offline

  cuongapple Thành viên BQT
  • 28/34

  Bài viết:
  549
  Hầu hết các chủ trang web và các blogger mơ ước rằng trang web của mình sẽ được xếp hạng trên trang top đầu của Google cho các từ khóa tương ứng của họ. Nhưng nhiều trong số đó phải từ bỏ mơ ước bởi họ đang mệt mỏi với quá nhiều kỹ thuật khác nhau. Chúng ta vẫn phải thừa nhận với nhau rằng các liên kết vẫn là một yếu tố xếp hạng vô cùng quan trọng nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể săn lùng các liên kết từ mỗi trang web mà bạn đi qua. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu một vài cách để nghiên cứu và viết bài để lái lưu lượng truy cập tự nhiên vào trang web của bạn, tạo ra nhiều khách hàng và cho phép trang web của bạn được xếp hạng trong top 10 của Google mà không cần phải xây dựng backlinks.
  [​IMG]
  Đó không phải là về liên kết

  Đầu tiên, bạn sẽ cần phải xây dựng một cơ sở vững mạnh hoặc nền tảng vững mạnh cho trang web hoặc blog của bạn. Nếu bạn là một blogger WordPress, bạn có một lợi thế đáng kể, vì có hàng trăm các plugin và các công cụ mà bạn có thể sử dụng và hầu hết trong số đó là miễn phí.

  Lưu lượng truy cập lớn không phải chỉ là liên kết mà nó còn là chất lượng nội dung của bạn. Nếu nội dung của bạn chất lượng thấp thì cơ hội bạn được xếp hạng cao trong các trang kết quả của Google là thấp.

  Trước khi bạn áp dụng các chiến lược mà tôi sẽ phác thảo trong bài viết này, bạn hãy làm 2 bước sau:

  - Tối ưu hóa Rich Snippets: Bạn thể cung cấp cho công cụ tìm kiếm thông tin có liên quan về trang web của bạn. Điều này là rất quan trọng, đặc biệt là trong thời đại Hummingbird này, khi Google đang làm việc để hiểu về trang web của bạn.

  - Rich snippets là đoạn mã được đánh dấu cho trang web của bạn xuất hiện như là văn bản dưới headline trên SERPs. Chúng trông giống như thế này:

  [​IMG]

  Khi Google hiểu nội dung trên các trang của bạn, nó tạo ra một đoạn rich snippet - văn bản chi tiết nhằm giúp người dùng cuối tìm thấy chính xác những gì họ đang tìm kiếm trong các truy vấn tìm kiếm cụ thể. Moz nói rằng, “Rich snippets được thiết kế để cung cấp cho người dùng một cảm nhận về trang web đó".

  Hãy nhớ rằng, mục tiêu là để tăng tỷ lệ nhấp chuột của bạn. Nếu nó không được xếp hạng trên trang 1 của Google, bạn cần phải làm mọi thứ để thúc đẩy đối tượng mục tiêu click vào trang web của bạn. Rich snippet sẽ giúp bạn làm điều này.

  Google hỗ trợ rich snippet với các loại nội dung sau:

  - Đánh giá
  - Âm nhạc
  - Công thức nấu ăn
  - Các sản phẩm
  - Con người
  - Các doanh nghiệp và tổ chức
  - Âm nhạc

  Lưu ý: Điểm mấu chốt là bạn phải thường xuyên tạo ra nội dung gắn với truy vấn của người tìm kiếm. Nội dung của bạn phải liên quan đến mục đích của các truy vấn tìm kiếm. Google sẽ tạo ra rich snippet cho bạn dựa vào nội dung của trang. Bằng cách này, Google sẽ nhận được nhiều nhất trên trang web của bạn và có thể đáp ứng cho người dùng tốt hơn.

  Pogosticking (Return-to-SERP): # 1 Yếu tố xếp hạng SEO là sự hài lòng. Nếu bạn muốn tăng lưu lượng tìm kiếm của bạn mà không cần xây dựng backlinks, bạn có thể giảm hiệu ứng của pogosticking. Theo Foster Web Marketing, "Google ghét pogo gắn bó nhiều hơn với tốc độ truy cập cao".

  Bạn đã từng tìm kiếm một chủ đề cụ thể trong Google và click vào kết quả đầu tiên trong top 10 chỉ để hoàn toàn hài lòng với những gì bạn tìm thấy ở đó? Bạn có thể nhanh chóng click vào mũi tên trở lại và quay trở lại hoặc tìm kiếm một thuật ngữ khác hoặc click vào một trang web khác. Đó là pogosticking - nơi người dùng nhảy qua lại giữa SERPs và các trang nội dung bởi nhu cầu của họ không được đáp ứng.

  Đây là cách Cyrus Shepard giải thích:

  [​IMG]

  Tóm lại, pogosticking xảy ra khi một trang web cụ thể hoặc một trang đứng trong top 10 kết quả của Google nhưng không đáp ứng các nhu cầu chính xác của người tìm kiếm.

  Google không thích pogosticking. Lý do tại sao là khá rõ ràng: khi người dùng liên tục truy cập trang nội dung của bạn mà không đọc những gì bạn đã viết, rõ ràng trang đó không thực sự đáp ứng nhu cầu của họ. Kết quả là, bạn sẽ bắt đầu mất đi thứ hạng và lưu lượng truy cập tự nhiên.

  Lưu ý: Pogosticking khác với tỷ lệ thoát cao. Tỷ lệ thoát cao thường xảy ra khi trang web của bạn đang thu hút đúng đối tượng hoặc thông qua công cụ tìm kiếm, phương tiện truyền thông xã hội hay bất cứ nguồn nào khác nhưng họ không tìm xung quanh để xem các trang khác trên trang khác của bạn.

  Mặt khác pogosticking là khi người dùng ghé thăm trang web của bạn từ SERP, nhưng sau đó họ rời khỏi trang web của bạn rất nhanh chóng bởi nội dung, thiết kế hoặc ngữ cảnh không đáp ứng yêu cầu của họ.

  Trong suốt bài viết này bạn sẽ học cách để tránh ảnh hưởng pogosticking bằng cách tạo ra nội dung có sự tương tác. Kết quả là bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc xây dựng nhiều backlinks để xuất hiện trong kết quả của Google.

  Các chiến lược để tăng lưu lượng truy cập mà không cần phải xây dựng liên kết

  Bây giờ khi chúng ta đã hiểu được tác động của rich snippets vào lưu lượng truy cập tìm kiếm và thứ hạng của bạn cũng như sự cần thiết phải giảm pogosticking, chúng ta hãy đi vào 4 cách chứng minh để tăng lưu lượng truy cập mà không cần phải xây dựng liên kết.

  Mỗi chiến lược này, khi thực hiện chu đáo trên trang web của bạn có thể mang lại cho bạn hàng nghìn lưu lượng truy cập bằng cách nâng cao nội dung của bạn.

  1. Viết về những tin tức mới nhất

  Bạn có thể nhanh chóng viết về những tin tức mới nhất trong lĩnh vực của bạn. Nếu vậy, bạn có thể sử dụng các kỹ năng để cải thiện lưu lượng truy cập tìm kiếm và thứ hạng của bạn mà không cần phải xây dựng liên kết.

  [​IMG]

  Trong cuốn sách hàng đầu của ông, Plex, Steven Levy đã mô tả cách các kỹ sư của Google giám sát sự hài lòng của người dùng bằng sự hiểu biết và hành vi khai thác dữ liệu của người dùng.

  Google theo dõi dữ liệu này thông qua “long clicks” tức là khi người dùng nhấp trang web của bạn từ các kết quả tìm kiếm và không quay trở lại trang kết quả đó.

  Một trong những cách để đảm bảo rằng người dùng không quay trở lại để thực hiện một tìm kiếm mới hoặc nhấp vào một kết quả khác là sử dụng một chiến lược đơn giản: cập nhật tin tức mới.

  Tôi sẽ cho bạn xem một ví dụ:

  Khi bạn tìm kiếm bất kỳ một truy vấn nào liên quan đến bản cập nhật Google Panda, Penguin, Hummingbird và Pigeon và những thay đổi thuận toán, bạn sẽ nhìn thấy những trang web nào nằm trong kết quả top đầu?

  Vâng bạn đã đoán đúng: Moz.com, Search Engine Journal, Search Engine Land, Search Engine Watch và WordStream.

  [​IMG]

  Đây là những trang web authority với domain authority và page authority cao. Nhưng lý do tại sao các trang web này lại tiếp tục xếp hạng cao trong Google với một số truy vấn tìm kiếm là bởi vì chúng tôi luôn đi đầu trong việc phá vỡ các tin tức SEO. Họ là là những CNN, BBC, Al Jazeera and Forbes của SEO.

  Họ nhận được các bản cập nhật mới nhất trong SEO và SEM trên toàn thế giới trước khi các nhà marketing kỹ thuật số và SEO làm. Họ tham dự hội nghị và hội thảo SEO, đó là nơi họ mời Matt Cutts và tôn trọng các nhân viên khác của Google để chia sẻ các thông tin cập nhật mới nhất.

  Mục tiêu của bạn là để bám sát các bản cập nhật mới nhất và viết về chúng một cách nhất quán. Bằng cách đó, bạn sẽ có một số trang web đầu tiên có thông tin liên quan đến các tin tức hiện tại.

  [​IMG]

  Các blog công nghệ là rất tốt trong việc cung cấp các diễn biến mới nhất về công nghệ và start-up thế giới. Ví dụ, TechCrunch có một phần trên trang chủ của nó với các tin tức. Đây là nơi mà mọi người muốn biết những gì đã xảy ra trong vài phút cuối cùng.

  [​IMG]

  Hãy nhớ rằng khi bạn nhanh chóng tạo ra nội dung hữu ích và thú vị xung quanh một chủ đề tin tức, mọi người sẽ tự nhiên liên kết với bạn. Vậy làm thế nào để bạn tìm thấy những tin tức hót nhất trong phân khúc của bạn?

  - Nắm bắt vấn đề nhanh chóng. Nếu bạn là một nhà tiếp thị kỹ thuật số, một blogger hay một người viết nội dung, bạn sẽ phải nắm bắt thông tin một cách nhanh chóng, đặc biệt là đối với các mặt hàng hấp dẫn có thể tạo ra tiếng vang.

  Nhưng nếu tin tức của bạn không tạo ra tiếng vang, bạn vẫn có thể được hưởng lợi từ một phần tin tức mới bằng văn bản bằng việc giúp khán giả tìm thấy những thông tin mới nhất. Độc giả sẽ nhìn thấy những nhà văn luôn cung cấp các phân tích về các sự kiện hiện tại.

  Có hàng trăm các chủ đề tin tức mà bạn có thể làm ngay từ bây giờ. Ví dụ, trên Search Engine Land, đó là những tiêu đề mới nhất, tính đến thời điểm viết bài này. Bất kỳ chủ đề nào cũng có thể cung cấp nội dung tốt nếu bạn nghiên cứu nó rộng rãi.

  [​IMG]

  Nếu bạn vẫn không tin rằng chiến lược cập nhật tin tức có thể giúp bạn xếp hạng cao hơn trong Google SERPs thì bạn nên xem kinh nghiệm của Brian Dean, ông đã sử dụng nó để tăng tỷ lệ chuyển đổi của mình lên 785%.

  Nếu bạn đã sẵn sàng để thực hiện chiến lược này, hãy bắt đầu với các tiêu đề. Tôi sẽ chứng minh làm thế nào để xây dựng được những tiêu đề tốt bằng cách sử dụng các chủ đề tin tức.

  Tiêu đề tin tức ban đầu: Google giới thiệu Rich Medical Content vào Knowledge Graph Fresh, các tiêu đề mang tính từ trường mà mọi người có thể click:

  - Rich Medical Content trong Knowledge Graph có thể cải thiện thứ hạng của bạn như thế nào?
  - Những điều bạn cần biết về Rich Medical Content trong Knowledge Graph
  - 10 điều quan trọng bạn có thể học được từ Rich Medical Content mới trong Knowledge Graph.

  Tiêu đề tin tức ban đầu: Bây giờ Bing Ads Auction Insights đã có sẵn trên toàn cầu

  Bạn có thể viết các tiêu đề như sau:

  - Google news: bạn có thể sử dụng Bing Ads Auction Insights để tạo ra lưu lượng truy cập web
  - Bing Ads Auction Insights làm việc với người dùng quốc tế như thế nào.

  Tiêu đề ban đầu: Chính thức: Google AdWords Rolls Out “Upgraded URLs” cho các tham số theo dõi

  Tiêu đề khác bạn có thể viết là:

  - Chính thức: Cách để theo dõi các tham số bằng cách sử dụng tính năng Google AdWords Upgraded URLs.
  - Cách để sử dụng Google AdWords Upgraded URLs để giảm chi tiêu PPC và lái lưu lượng truy cập.

  iXác định ý tưởng bài viết khả thi: Bạn có thể tìm thấy những ý tưởng trên các blog, tạp chí, các bình luận bài viết và podcast.

  Ví dụ, hãy nhìn vào trang bìa tạp chí hót nhất trong phân khúc của bạn. Thực hiện theo các bước đơn giản sau:

  Bước 1: Tới Magazines.com. Nhập vào từ khóa của bạn (ví dụ marketing) và nhấp vào biểu tượng tìm kiếm.

  [​IMG]

  Bước 2: Nghiên cứu các kết quả. Nhấp vào bìa tạp chí hấp dẫn nhất.

  [​IMG]

  Bước 3: Nghiên cứu bìa tạp chí. Chọn ra các tiêu đề khả thi sau đó phát triển một tiêu đề hấp dẫn cho bài viết trên blog của bạn.

  [​IMG]

  Hãy cùng khám phá một số ví dụ:

  Tiêu đề ban đầu: Mô hình start-up làm việc với mọi người.

  Sửa tiêu đề:

  - Mô hình start-up tốt nhất cho các nhà marketing content muốn có lợi nhuận cao hơn.
  - Mô hình start-up đơn giản đã giúp tôi xây dựng được hơn 5.600 các đăng ký trong vòng 6 tháng như thế nào.

  iTổng hợp từ các nguồn khác nhau: Để "tổng hợp" có nghĩa là " để nhóm chúng vào cùng một nhóm" để phục vụ mục đích của chúng ta, điều này có nghĩa là bạn tìm các chủ đề tin tức từ các nguồn đáng tin cậy khác nhau và sử dụng chúng để xây dựng nội dung hữu ích.

  Nơi đầu tiên để tìm các chủ đề tin tức cho trang web của bạn là Google News:

  Bước 1: Vào Google News. Gõ vào một từ khóa tốt cho các chủ đề mà bạn muốn để có được những tin tức mới nhất - chúng tôi sẽ sử dụng "email marketing" là một ví dụ. Nhấp vào biểu tượng tìm kiếm hoặc nhấn "enter" trên bàn phím của bạn.

  [​IMG]

  Bước 2: Phân tích các hạng mục tin tức với các từ khóa đó.

  [​IMG]

  Bạn có thể thấy rằng Google index bài viết mới và làm cho chúng xuất hiện trong phần tin tức của họ. Một số hạng mục tin tức trong ví dụ của chúng tôi được phát hành gần đây nhất là một vài giờ trước khi tìm kiếm. Một số được phát hành trong những phút tiếp theo. Bài học ở đây là để đề cao cảnh giác.

  Khoảnh khắc đó là một hạng mục tin tức có liên quan đến chủ đề của bạn (ví dụ, email marketing, content marketing), bạn có thể học từng phần nội dung và thảo luận cách bạn có thể cải thiện trong bản gốc.

  Hoặc bạn chỉ có thể tổng hợp - tập hợp các phần có liên quan và kết hợp chúng thành một phần duy nhất cho trang web của bạn. Vì vậy, tiếp tục ví dụ ở trên, bạn có thể viết tiêu đề như sau:

  - 13 chuyên gia Email Marketing tiết lộ cách để tăng tỷ lệ mở email.
  - Làm thế nào 5 blogs mới tạo ra 18.977 khách truy cập thông qua email marketing trong 7 ngày.

  Một trang web tuyệt vời nơi bạn có thể tìm thấy các chủ đề tin tức và bài viết để tổng hợp là alltop.com.

  [​IMG]

  Ghi lại nguồn
  Mã:
  www.thegioiseo.com
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn học SEO chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!
x