Bùng phát cuộc gọi nhỡ từ quốc tế, nhà mạng lên tiếng cảnh báo

Thảo luận trong 'Gặp gỡ - Giao lưu - Tâm sự' bắt đầu bởi myname, 16/11/16.

Lượt xem: 503

 1. Offline

  myname Thành viên chính thức
  • 18/23

  Bài viết:
  200
  Bùng phát cuộc gọi nhỡ từ quốc tế, nhà mạng lên tiếng cảnh báo
  Trong thời gian gần đây, MobiFone nhận được nhiều phản ánh về việc các thuê bao di động tại Việt Nam đã phát sinh cước cuộc gọi quốc tế đến các đầu số nước ngoài như Somali (+252), Liberia (+231), Sierra Leone (+232), Guinea (+224)…


  Qua kiểm tra, MobiFone nhận định đây có thể là các thủ đoạn nhằm gian lận cước viễn thông quốc tế. Kẻ gian đã dung thuê bao nước ngoài để “nháy máy” cho hàng loạt thuê bao Việt Nam. Theo thói quen, nhiều khách hàng sẽ thử gọi lại cho những số điện thoại này. Khi cuộc gọi được kết nối thành công, người nghe chỉ nghe được những âm thanh được cài đặt sẵn và phát sinh cước gọi điện thoại quốc tế.


  Về phía mình, nhà mạng đã chủ động phân loại và chặn toàn bộ các cuộc gọi đến tất cả thuê bao quốc tế có đầu số có dấu hiệu gian lận cước quốc tế để ngăn chặn các hiện tượng trên, trong khi các cuộc gọi quốc tế đến các số thuê bao nước ngoài khác vẫn đảm bảo thông suốt, an toàn.


  Phía MobiFone cũng khuyến nghị thuê bao cần cân nhắc kỹ trước khi gọi lại các cuộc gọi nhỡ có đầu số lạ từ quốc tế hoặc không nằm trong danh bạ. Nhà mạng đề nghị khách hàng phản ánh tới đầu số 18001090 khi gặp hiện tượng như trên để kịp thời giải quyết.


  “MobiFone cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ với các đơn vị chức năng trong nước và các nhà mạng quốc tế để tìm cách ngăn chặn những hiên tượng tiêu cực trên, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hang,” phía MobiFone chốt lại.

  Người dùng di động cần làm gì để tự bảo vệ mình?

  Trước sự hoạt động trở lại của các cuộc gọi lừa đảo từ các đầu số lạ, bên cạnh nỗ lực ngăn chặn của các nhà mạng, người dùng di động cũng có thể tự bảo vệ mình băng cách lưu ý những thông tin sau:

  – Kiểm tra kỹ thông tin các cuộc gọi đến bị nhỡ, chỉ gọi lại khi các số điện thoại gọi đến có trong danh bạ là người quen biết, không gọi lại các số lạ hoặc các số liên tục nháy điện thoại của bạn từ 1 đến 2 giây

  – Nếu tò mò không biết cuộc gọi nhỡ đến máy như thế nào, bạn có thể sử dụng số điện thoại khác với tài khoản còn rất ít và gọi lại để xác nhận, tuy nhiên với các số điện thoại bạn nghi ngờ lừa đảo có mã vùng lạ như +252,+ 371, +224 thì bạn tuyệt đối không nên gọi lại.

  – Trường bạn không có người thân, bạn bè tại nước ngoài, hay không bao giờ liên lạc quốc tế thì có thể đến trung tâm giao dịch của nhà mạng mình đang dùng dịch vụ để yêu cầu khóa các cuộc gọi quốc tế nhằm đảm bảo an toàn tối đa.

  Trong tình hình các loại tội phạm công nghệ cao hoạt động ngày càng mạnh, người dùng di động cần cẩn trọng trong việc sử dụng dịch vụ mạng viễn thông để đảm bảo an toàn cho bản thân mình.

  Tổng hợp từ nhiều nguồn.
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn học SEO chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!
x