Chả bò Đà Nẵng là món ăn đặc sản truyền thống của Đà Nẵng. Họ luôn có các bí quyết riêng để cho món Chả bò được thơm ngon, ngọt dịu tự nhiên. Người Đà Nẵng không phải bắt buộc cho bất cứ chất bảo quản nào cũng giữ cho Chả bò để được lâu. Đây cũng là một nghệ thuật của người dân nơi này. Chả Bò Đà Nẵng luôn là món ăn quan trọng, luôn được người dân Đà Nẵng sử dụng trong những ngày lễ tết, cưới hỏi hoặc ngay cả các ngày bình thường không hề vào dịp đặc thù nào cả. Nguyên liệu chính tiêu dùng khiến cho Chả bò ấy là thịt bò ở phần bắp đùi mẫu 1. Đây là phần thịt ngon nhất của con bò. Chả được khiến từ thịt bò sau khi đã được dòng bỏ hết phần gân. Tiếp đấy mang đi xay đến nhuyễn,khi xay thịt bắt buộc để ý không được cho thêm bất của nguyên liệu hay gia vị nào vào cùng. Chỉ nên để nguyên miếng thịt tươi cho vào xay là được. Từng miếng Chả Bò Đà Nẵng mang một hương vị thật mới lạ ngoại trừ khác biệt so mang các món chả bò ở các nơi khác. Nó với vị ngọt khi không của thịt, không bị béo hay ngậy đồng thời cũng không bị khô. Chính vì thế, trong những cuộc nhậu của quý ông thì đây là món ăn thật lý tưởng. có các người mang kinh nghiệm đã hơn 50 năm trong nghề làm cho chả bò ở Đà Nẵng. Để mang được những cuộn chả bò thơm ngon, tươi ngọt thì các khâu chế biến như lọc thịt, xay thịt, cho gia vị ngoại trừ gói chả rồi đến quá trình cuối cùng là luộc chả thì nên bắt buộc khiến trong vòng 2 tiếng đồng hồ. Như vậy thì mới là khúc chả đạt bắt buộc. không tính nguyên liệu chính là thịt bò tươi nguyên, cũng cần buộc phải khiến nâng cao thêm độ béo cho chả bằng cách lúc xay thịt phải cho thêm một chút thịt mỡ hoặc một chút dầu ăn để lúc khiến nên miếng chả sẽ không bị khô. Món chả bò Đà Nẵng thường được ăn cùng mang tỏi, hành tươi ngoại trừ một số cái rau thơm. những đồ vật ăn kèm có chả bò mang thể linh hoạt được thay đổi tùy theo khẩu vị của thực khách. khi luộc Chả Bò Đà Nẵng buộc phải cần chín vừa buộc phải, buộc phải bắt buộc giữ cho lửa vừa đủ không được lớn quá bên cạnh lửa không được nhỏ quá để đảm bảo các khúc chả bò được chín đều cả phần bên trong không tính bên không tính. Thông thường để luộc chín một nồi chả bò buộc phải mất khoảng sắp 1h đồng hồ. lúc chả bò đã chín cần bắt buộc cho ra bên ngoài ngay ngoài để ráo nước. Chả bò bắt buộc bắt buộc để nơi thoáng mát như vậy thì sẽ để được lâu hơn. Xem thêm tại: chả bò Đà Nẵng