Mấy mẹo kiếm việc cơ bản cho người vừa tốt nghiệp

Thảo luận trong 'Bài viết spam' bắt đầu bởi dohaiduong, 5/7/16.

Lượt xem: 145

 1. Offline

  dohaiduong Thành viên chính thức
  • 18/23

  Bài viết:
  72
  Người vừa tốt nghiệp thường gặp nhiều khó khăn khi tuyển trạch một công việc phù hợp. Trang USNews đã giới thiệu 10 mẹo tìm việc cơ bản nhất giúp các bạn sinh viên tránh được sự Lạ trong quá trình chinh phục công việc đầu tiên.
  ( sẻ chia lưới an toàn ban công Phú Cương )

  ( 1 ) Bắt đầu tìm việc sớm Nhiều bạn sinh viên muốn nghỉ ngơi vài tháng sau khi tốt nghiệp , nhưng họ không biết được rằng kiếm một công việc thường mất khá nhiều thời gian. Qúa trình tuyển mộ có thể kéo dài hàng tháng trời , đặc biệt với những ứng viên không có nhiều kinh nghiệm. Bởi thế , các bạn sinh viên mới tốt nghiệp nên khởi động quá trình tìm việc càng sớm càng tốt.

  ( 2 ) Đưa tất thảy kinh nghiệm làm việc vào CV
  Những sinh viên mới tốt nghiệp có thể loại bỏ khỏi CV của họ những kinh nghiệm không liên hệ đến vịt bầu đang ứng tuyển. Tuy nhiên , đối với những trường hợp có quá ít kinh nghiệm làm việc , việc đưa tất thảy chúng vào bản lý lịch có thể giúp nhà tuyển mộ nhìn thấy một vài kỹ năng của ứng viên như khả năng giao tiếp với khách hàng hay tinh thần làm việc theo nhóm…

  ( 3 ) Đừng a dua mọi lời khuyên
  Nếu chỉ dựa vào Nhà ở và bạn bầy trong việc định hướng công việc , đó là một sự bất lợi. Thị trường việc làm đổi thay theo thời gian và cha mẹ có thể không biết được quy trình tìm việc công hiệu nhất hiện tại. Trong lúc đó bạn bầy Không hẳn đã có nhiều kinh nghiệm khi chính họ cũng đang phải kiếm việc làm. Bởi thế , hãy tham khảo lời khuyên của Nhà ở và bạn bầy một cách lựa chọn. Các bạn sinh viên mới ra trường nên kiếm thêm thông cáo và ý kiến từ các chuyên gia , thầy cô và sách báo…

  ( 4 ) Đừng ứng tuyển vào mọi vị trí tìm được
  Những người tìm việc thường có cảm giác nôn nóng , bởi thế họ sẵn sàng gửi hồ sơ của mình đến mọi công ty đang có chương trình tuyển mộ. Thực tế , điều mà các bạn thật sự nên làm là đặt ra những chương trình cơ bản về một công việc phù hợp với mình , sau đó chỉ ứng tuyển những công việc thỏa mãn chương trình đó. Ngoài ra , các bạn cũng không nên gửi một hồ sơ giống hệt nhau cho tất thảy các nhà tuyển dụng.

  ( 5 ) mở mang cơ hội công việc
  Việc ứng tuyển vào mọi vịt bầu là điều không nên làm. Tuy nhiên , việc thu hẹp phạm vi công việc vào một vịt bầu , công ty hay lĩnh vực một mực cũng không phải là việc làm khôn ngoan. Hãy mở mang cơ hội công việc cho chính bản thân mình , điều đó sẽ giúp quá trình tìm việc diễn ra nhanh chóng hơn.

  ( 6 ) Đừng chối từ cơ hội thực tập chỉ vì không còn là sinh viên Nhiều bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp nghĩ rằng họ không thể làm nhân viên thực tập. Nhưng đây có thể là cơ hội giúp các bạn tích lũy thêm kinh nghiệm trong lúc nối kiếm một công việc toàn thời gian. Ngoài ra , nếu hoàn tất tốt thời gian thực tập , nhiều bạn sẽ được tuyển mộ thành nhân viên chính thức.

  ( 7 ) Tận dụng các mối giao tế
  Tận dụng các mối giao tế luôn được coi là cách tìm việc nhanh chóng và công hiệu. Điều này đặc biệt đúng với các bạn sinh viên mới ra trường còn Không trải việc làm việc và tìm việc. Bạn bầy , đồng nghiệp hay quản lý ở nơi thực tập cũ…đều có thể là người đem đến cơ hội việc làm tuyệt vời.

  ( 8 ) thực hiện phỏng vấn
  Hãy dành thời gian chuẩn bị và thực hiện những câu hỏi phỏng vấn. Những người lần hàng đầu đi làm sẽ có rất ít kinh nghiệm , bởi thế chuẩn bị càng kỹ lưỡng trước buổi phỏng vấn càng tốt.

  ( 9 ) Chuyên nghiệp
  Nhà quản lý muốn nhìn thấy những nhân viên chuyên nghiệp chứ không phải những cô cậu sinh viên ở trường đại học. Bởi thế , những ứng viên biểu hiện được sự trưởng thành và ý nghĩa chuyên nghiệp sẽ dễ ghi điểm hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

  ( 10 ) Đừng sợ hãi
  Quá trình tìm việc có thể kéo dài một vài tháng , thậm chí cả năm. Tuy nhiên đừng quá lo lắng , sợ hãi. Đó là trường hợp mà nhiều người gặp phải , đặc biệt là trong nền kinh tế như hiện nay.

  Nguồn http://vips.com.vn<
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn học SEO chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!
x