Hướng dẫn tự giải quyết sự cố nhân viên kỹ thuật khi tài xế

Thảo luận trong 'Mua bán Ôtô - Xe máy - Xe đạp' bắt đầu bởi vankhmt3k6, 3/10/17.

Lượt xem: 84

 1. Offline

  vankhmt3k6 Thành viên chính thức
  • 1/6

  Bài viết:
  22
  Để giúp chăm sóc ô tô một cách dễ dàng và hiệu quả, dưới đây là một số sự cố nhân viên kỹ thuật thường gặp và cách giải quyết nhanh như các mẹo nhỏ giúp bảo dưỡng ô tô đơn giản.
  1 Hỏng lốp ô tô
  Dấu hiệu của một chiếc lốp xe con đang có vấn đề là tay lái bị nặng, khó kiểm xoát thiết bị cảm biến áp suất lốp giá rẻ và ô tô bị kéo về phía lốp hỏng. Đây đều là những dấu hiệu dễ nhận biết khi chị em tài xế. Cách giải quyết trong hoàn cảnh này cũng không có gì khó khăn. Chị em chỉ cần có nhanh gọn lẹ đỗ xe ô tô an toàn, tắt động cơ và để đèn sáng báo nguy hiểm. Trong điều kiệm không được phép, chị em sẽ có khả năng tự thay lốp dự phòng. Một cách dễ dàng hơn là gọi người thân hoặc cứu hộ đến giúp.
  2 Động cơ quá nhiệt
  Các dấu hiệu của động cơ tẩu nghe nhạc ô tôtẩu nghe nhạc quá nhiệt là khi kim đồng hồ đo nhiệt độ lớp nước làm cho mát lên đến vùng đỏ hoặc đèn động cơ báo sáng. Dấu hiệu cho thấy trường hợp nguy cấp hơn là trong lúc có khói trắng hoặc hơi lớp nước bốc lên ở nắp ca-pô hoặc động cơ chết máy không ban đầu lại được. Cách xử lý trong trường hợp này đó là nhanh chóng tắt máy, xuống xe, tránh xa nắp ca-pô và không mở nắp két nước làm mát. Những việc làm vướng lại để được tiến hành thi công được bởi đội cứu hộ.
  3 Hỏng ác-quy
  Đề dài, máy khó nổ hay không đề nổ được động cơ là những dấu hiệu thường thấy của ác-quy bị hỏng. Ngoài ra, việc quan sát các đèn báo hiệu trên bảng đồng hồ cũng giúp nhận biết các trắc trở của ác-quy. Với những trường hợp ác-quy đã hỏng, cách duy nhất là mang ô tô đến trạm được uỷ quyền để tiến hành sửa chữa, hoán đổi. Sát bên đó, để ngăn cản các vấn đề về ác-quy, chị em nên mang xe đi bảo dưỡng định kì đúng hạn, cân xem tắt đèn và quạt gió điều hoà khi ra khỏi xe hơi, và sạc bổ xung bình ác-quy định kì trong khi xe ô tô không sử dụng lâu ngày.
  Ngoài các cách sử lý sự cố tại chỗ, các chuyên gia cũng đưa ra một số lời khuyên giúp chị em chủ động trong công việc chăm sóc chiếc xe con của mình:
  - Trang bị sẵn trên xe ô tô các dụng cụ cần thiết cũng như đèn pin, dây kéo xe con, dây đấu ác-quy, chai nước, kích và tuýp lốp.
  - Mang xe đi bảo trì, bảo dưỡng đúng hạn.
  - Lưu các số năng lượng điện thoại hỗ trợ cũng như số cứu hộ, số của chuyên viên bảo dưỡng xe ô tô của hãng… để sử dụng lúc cần thiết.
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn học SEO chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!
x