Cùng vào bếp làm món sườn hầm

Thảo luận trong 'Kinh doanh Nhà hàng - Quán ăn' bắt đầu bởi nguyenluan1909, 15/7/15.

Lượt xem: 217

  1. Offline

    nguyenluan1909 Expired VIP
    • 1/6

    Bài viết:
    5
    Vào những ngày tiết trời chuyển mùa như thế này mà được thưởng thức bánh bao chiên hương vị thơm ngon, ấm áp của món cá kho riềng sườn hầm vừa hấp dẫn vừa đủ chất dinh dưỡng thì còn gì bằng phải không? Cùng vào bếp với Đào Tạo Vua Bếp để chế biến món sườn hầm rau củ nhé. bún riêu cua

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    - 1,25kg sườn ngon

    - 1 củ hành tây cỡ vừa, cắt thành các miếng to

    - 1 củ khoai tây cỡ lớn, cắt thành các miếng to

    - 2 nhánh hành lá, rứa sạch, cắt khúc

    - 6-7 tép tỏi, băm nhỏ

    - 3cm gừng, thái lát mỏng

    Nước sốt:

    - 45g bột ớt Hàn dạng mảnh

    - 30g đường; 5g muối

    - 1,5g hạt tiêu

    - 45ml xì dầu

    - 45ml rượu gạo

    - 30ml mật ong

    - 30g tương ớt Hàn

    - ½ quả táo mài nhỏ

    - 15ml dầu mè

    - 5g vừng

    Cách làm:

    1. Bước đầu tiên bạn cần phải làm đó là đem sườn đi rửa sạch rồi ngâm vào nước lạnh khoảng 30 phút cho ra phần máu thừa, sau đó xả bỏ nước và thấm khô sườn.

    [​IMG]

    2. Sau đó bạn cho sườn vào nồi nấu. Tiếp theo bạn trộn với tất cả các nguyên liệu làm nước sốt (trừ dầu vừng và hạt vừng) vào trong một bát. Sau đó đổ hỗn hợp này vào nồi sườn, đảo đều sau đó cho các loại rau củ vào và đảo tiếp.

    [​IMG]

    3. Cuối cùng bạn bật công tắc nồi ở mức cao vừa phải, đậy vung và nấu trong thời gian 4-5 tiếng (cho đến khi sườn mềm như mong muốn). Nếu bạn để ở nhiệt độ nhỏ thì phải ninh từ 6-8 tiếng nhé. Sau đó bạn cho dầu vừng và vừng vào đảo đều và tắt bếp. Công đoạn cuối cùng là cho sườn hầm ra bát và thưởng thức.

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công!
     
    #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn học SEO chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!
x