Bọc vô lăng xế hộp cần lưu ý gì?

Thảo luận trong 'Mua bán Ôtô - Xe máy - Xe đạp' bắt đầu bởi vankhmt3k6, 12/10/17.

Lượt xem: 106

 1. Offline

  vankhmt3k6 Thành viên chính thức
  • 1/6

  Bài viết:
  22
  Để có tác dụng chủ một chiếc xe "lạ" trên đường, theo các chủ xe kinh nghiệm cần nắm bắt một số thông báo cơ bản về xe như dưới đây, để đảm bảo đảm trình an toàn, thư giãn nhất.

  1. Ước lượng chiều dài và rộng, khoảng cách nhìn

  Nhìn để biết xế hộp thuộc số sàn hay số tự động là công việc quá dễ dàng và hiển nhiên phải biết cho những người đã có bằng lái, cho nên đương nhiên sao cho xe hơi chạy được. Nhưng để chính xác phụ kiện xe hơi giá rẻ không va quệt khi lùi, quay vòng, rẽ thì tài xế cần ước lượng được kích thước và tầm nhìn khi ngồi ở ghế lái.
  Việc đầu tiên là quan sát từ ngoại thất trước lúc bước vào xế hộp để có cái nhìn tổng thể. Ngồi ở ghế điều khiển, chỉnh ghế để vừa khoảng cách nhìn, tầm chân đạp cũng như tay tới vô-lăng làm cho thoải mái nhất. SUV, hatchback hay sedan lại có chiều nhiều năm mui trước, sau khác nhau, phân phối kính vòng quay khác nhau. Do đó, quan sát kỹ các gương, cẩn thận khi xoay sở trong không gian hẹp để không va quệt.

  2. Có tác dụng quen phản ứng
  Ở đây chính là những yếu tố quan trọng nhất giúp xe hơi chuyển rời, cho nên cần nắm thật rõ để làm cho chủ. Không đạp chân phanh, ga hay đánh lái cũng như ở xe đã quen. Cẩn thận đưa xe con ra những đoạn đường vắng, thử độ co dãn, độ nhạy chân ga, phanh. Lấy một ví dụ xe hơi Đức thường có tính trễ hơn ô tô Nhật. Vô-lăng thủy lực hay trợ lực năng lượng điện có độ nặng khác nhau, số vòng quay cũng không giống nhau trên các dòng khác nhau, cũng như xe con thể thao thường gắt, số vòng quay rẻ hơn xe hơi dân dụng.

  3. Làm cho quen bảng điều khiển

  Hiện thực, dù không cần phải làm quen bảng lái Cảm biến áp suất lốp TW401 mà chỉ cần phải biết chân ga, phanh, số đã sẽ có thể đưa ô tô chạy bình thường, nhưng trên đoạn đường dài hay có hiện trạng giao thông phức tạp thì sẽ trở thành tài xế tồi.

  Các nút bấm trên vô-lăng, khóa cửa, lên/hạ kính, xi-nhan, đèn, gạt mưa… bao gồm nhiều điểm tương đồng nhất trên hầu hết các dòng xe, còn lại những hỗ trợ khác thì mỗi xế hộp một kiểu.
  đặc thù với những xe hơi nhiều giải pháp công nghệ thì công việc quen hết các nút chỉnh sửa rất có thể là áp lực cho tài xế lạ, mất cả tiếng đồng hồ là chuyện bình thường. Tốt nhất, hãy hỏi chủ nhân của xe ô tô về các công dụng nếu nhìn qua không hiểu được chức năng là gì để không tốn quãng thời gian mày mò.

  4. Động cơ ô tô
  Nhiều lái xe nghĩ động cơ xe hơi không quan trọng cho lắm vì với tình hình giao thông chung thì “một chấm” hay “hai chấm” cũng na ná nhau. Nhưng hiện thực lại khác nhiều, nổi trội khi phải dấn thân vào những địa hình khắc nghiệt như leo đèo, qua đường lầy hay cát. Vì thế, ngoài việc thử chân ga thì hãy hỏi tài xế hoặc nắm tin tức về chiếc xe hơi đang lái có sức mạnh cỡ nào sẽ dễ bề lái
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với diễn đàn học SEO chúc các bạn có những giây phút thật zui zẻ!
x